Chủ Nhật, 25/09/2022, 08:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đồng Tháp từ chối không tổ chức Festival lúa gạo 2014

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp từ chối không tổ chức Festival lúa gạo 2014

Lê Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết căn cứ ngân sách địa phương khó khăn và tinh thần tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội, 26/2 UBND tỉnh Đồng Tháp gửi công văn đến Ban tổ chức về việc từ chối tổ chức Festival lúa gạo 2014.

Lý do chính tỉnh Đồng Tháp từ chối là ngân sách địa phương cũng hạn chế, vì vậy tỉnh từ chối tổ chức Festival lúa gạo 2014, một mặt giảm nhẹ gánh nặng cho doanh nghiệp, mặt khác tập trung vào các giải pháp hữu hiệu, giúp nông dân bán được lúa, tăng lợi nhuận là điều cần thiết nhất trong giai đoạn này.

Theo đó, sau khi Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 (2012) được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng khép lại, BTC giao cho tỉnh Đồng Tháp tổ chức Festival lúa gạo lần thứ 3 vào 2014. Tuy nhiên theo dự toán kinh phí tổ chức lên đến 20 tỉ đồng nhưng không được sử dụng ngân sách địa phương nên UBND tỉnh Đồng Tháp gửi công văn đến Công ty Hội chợ quốc tế và phát triển nông thôn, 1 thành viên ban tổ chức, từ chối việc tổ chức Festival lúa gạo lần 3, năm 2014.

Ngoài ra, theo ý kiến của nhiều lãnh đạo tỉnh và sở nông nghiệp một số tỉnh khu vực ĐBSCL, việc tổ chức Festival lúa gạo liên tục như hiện nay là không cần thiết, đôi khi còn phản tác dụng khi sau mỗi kỳ Festival, giá lúa lại đi xuống, nông dân trồng lúa tiếp tục “vật vờ’ với điệp khúc “trúng mùa, thất giá” đeo bám mãi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới