Thứ Tư, 31/05/2023, 11:43
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Tháp với lễ kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp với lễ kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam” nhân kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 đến 19-5-2020) đã chính thức diễn ra vào tối nay, 18-5.

Đồng Tháp với lễ kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Trung Chánh

Chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh- Sáng ngời ý chí Việt Nam” diễn ra tại năm điểm cầu ở các địa phương, gồm Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, TPHCM và Đồng Tháp.

Năm điểm cầu nêu trên là các địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử, có mối liên hệ đặc biệt với thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác, gồm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội); Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An); Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh); Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang); Công viên Văn Miếu – Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam” được thực hiện nhằm giáo dục truyền thống, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, rút ra những bài học sâu sắc, ý nghĩa cho thế hệ trẻ hôm nay.

Chương trình cầu truyền hình nêu trên có năm chương, bao gồm “Người trai chí lớn”; “Đi tìm mùa Xuân độc lập”; “Một nhà thống nhất”; “Âm thanh ngày mới” và “Rạng rỡ Việt Nam”. Trong đó, “ý chí” là từ khóa xuyên suốt của chương trình, là ý chí của một cá nhân, nhưng đã thấm nhuần tinh hoa văn hóa dân tộc, dám tạo ra sự đột phá, vượt lên những quan niệm thông thường; là ý chí của một anh hùng dám dấn thân bước ra thế giới rộng lớn để "tìm đường sáng” cho dân tộc…

Khách tham dự tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Trung Chánh

Trao đổi với TBKTSG Online tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp vào tối nay, 18-5, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND địa phương này, cho biết nội dung cốt lõi của chương trình là tôn vinh những giá trị, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Đặc biệt là tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đến Người cũng như đề cao tư tưởng của Người xuyên suốt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc”, ông Bửu cho biết.

Riêng với tỉnh Đồng Tháp, theo ông Bửu, địa phương này có ưu thế của một chính quyền thân thiện với người dân. Điều này được thể hiện qua chỉ số PAPI (chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh) và PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) đứng thứ 2 cả nước. “Đây là năng lực của chính quyền để phục vụ cho sự phát triển của xã hội', ông cho biết và nói rằng điều này đã được doanh nghiệp và người dân đánh giá rất tốt.

Ngoài ra, theo ông Bửu, nhân sự kiện này, địa phương cũng muốn nói lên khát vọng tự lực, tự cường của mỗi người dân; ý chí vươn lên xuất phát từ tấm lòng tôn kính và tin tưởng vào đạo đức của Bác để phát triển đất nước Việt Nam ở tỉnh Đồng Tháp phồn thịnh, vững mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới