Thứ Năm, 5/10/2023, 00:21
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng ý cho Hiệp Phước tăng giá điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng ý cho Hiệp Phước tăng giá điện

Văn Nam

Nhà máy Điện Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Liên quan đến đề xuất tăng giá điện của Điện Lực Hiệp Phước, ông Phạm Hồng Tiến, Trưởng Bộ phận vận hành của Công ty Điện lực Hiệp Phước cho biết, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý về nguyên tắc cho phép công ty tăng giá bán điện để bù vào chi phí nhiên liệu phát điện tăng cao.

Theo ông Tiến, tại cuộc họp giữa các ban ngành liên quan để giải quyết vướng mắc của Điện lực Hiệp Phước do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì tại Hà Nội cuối tuần qua, về nguyên tắc Phó thủ tướng đồng ý cho Điện lực Hiệp Phước điều chỉnh tăng giá điện để phụ thu bù vào chi phí nhiên liệu. Tuy nhiên, Điện lực Hiệp Phước phải làm văn bản thuyết minh lộ trình, tính hợp lý của việc tăng giá điện gửi Bộ Công Thương xem xét thông qua.

Ngoài ra, dự kiến vào chiều thứ Năm tuần này (24-2), Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín sẽ chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để nghe các bên cáo cáo và đưa ra hướng giải quyết vướng mắc của Điện lực Hiệp Phước.

Tháng 9-2009, PV GAS bắt đầu cung cấp khí từ nguồn LNG nhập khẩu cho Nhà máy điện của Công ty Điện lực Hiệp Phước với khối lượng khoảng 600 triệu m3/năm trong 20 năm. Nhà máy điện Hiệp Phước cũng là một trong những khách hàng đầu tiên được cung cấp khí tự nhiên từ nguồn LNG nhập khẩu để phát điện.

Tuy nhiên sau đó, từ tháng 5-2010 đến nay, PV Gas đã ngưng cung cấp khí cho Điện lực Hiệp Phước phát điện với lý do nguồn cung khí không đủ cầu, PV Gas tập trung ưu tiên nguồn khí cho các nhà máy điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới