Thứ Sáu, 9/12/2022, 19:22
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoosan Vina có thêm hợp đồng lớn ở Ả Rập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doosan Vina có thêm hợp đồng lớn ở Ả Rập

Hùng Lê

Doosan Vina có thêm hợp đồng lớn ở Ả Rập
Thiết bị khử mặn của Doosan Vina sản xuất đã xuất khẩu đi các nước trước đó -Ảnh: Doosan Vina

(TBKTSG Online) – Ngày 16-4, nhà sản xuất thiết bị công nghiệp năng Doosan Vina đã ký kết một hợp đồng thiết kế, chế tạo và lắp ráp bốn thiết bị bay hơi khử muối đa giai đoạn có trọng lượng 4.400 tấn/chiếc cho thị trường Ả Rập.

>>> Doosan Vina cung cấp thiết bị cho dự án khử mặn lớn nhất thế giới

>>> Doosan Vina xuất khẩu thiết bị đến 10 nước

Theo Doosan Vina, bốn thiết bị này là một phần thuộc dự án xây dựng khu phức hợp điện và nước trị giá hàng tỉ đô la Mỹ nằm gần thành phố Yanbu Ả Rập Saudi.

Bốn thiết bị khử mặn "cắm-và-dùng" này có kích thước bằng một sân bóng đá (cao 16m, rộng 33m, dài 139m) sẽ được sản xuất hoàn chỉnh tại Việt Nam và có thể sản xuất ra đủ nước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của khoảng 1.2 triệu người. Chúng sẽ được xuất đi nguyên chiếc từ cảng chuyên dụng của công ty đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi vào năm 2014.

Dự án này đặt tại tỉnh Al Madinah, miền Tây Ả Rập Saudi và là loại hình thiết bị lớn nhất chưa từng được thực hiện. Doosan đã được lựa chọn vì hiện đang sở hữu kinh nghiệm và công nghệ khử muối tiên tiến nhất trong lĩnh vực này. Đây cũng là các thiết bị được xem là lớn nhất thế giới cả về quy mô lẫn năng lực sản xuất.

Mỗi thiết bị sẽ có khả năng khử muối nước biển để sản xuất ra khoảng 91 triệu lít nước uống mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dân Ả Rập Saudi.

Trước đó vào đầu năm nay, Doosan Vina đã hoàn thành và xuất đi 3 thiết bị khử muối đa giai đoạn kích thước và công suất tương tự cho dự án Ras Al Khair ở Đông Ả Rập Saudi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới