Thứ Hai, 5/06/2023, 20:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doosan Vina cung cấp thiết bị cho dự án khử mặn lớn nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doosan Vina cung cấp thiết bị cho dự án khử mặn lớn nhất thế giới

Hùng Lê

Doosan Vina cung cấp thiết bị cho dự án khử mặn lớn nhất thế giới
Thiết bị khử mặn “Made in Vietnam” thứ 3 đang được vận chuyển lên tàu xuất sang Ả Rập Xê Út. Chuyến xuất hàng này đã kết thúc dự án chế tạo 3 thiết bị khử mặn thuộc dự án Ras Al Khair -Ảnh: công ty cung cấp

(TBKTSG Online) – Sau hai năm chế tạo và lắp ráp, nhà máy Water của Doosan Vina vừa hoàn tất đơn hàng gồm 3 thiết bị khử mặn cho dự án Ras Al Khair ở Ả Rập Xê Út. Theo thông tin từ Doosan Vina, đây là dự án khử mặn lớn nhất thế giới tính đến nay với tổng công suất tạo ra 728 triệu lít nước sạch mỗi ngày.

>>> Doosan Vina xuất khẩu thiết bị đến 10 nước

Theo một thông cáo báo chí của Doosan Vina, tổng dự án trị giá 1,47 tỉ đô la Mỹ, bao gồm thiết kế, chế tạo và cung ứng 8 thiết bị khử mặn khổng lồ. Ba trong số tám thiết bị này do Doosan Vina sản xuất và 5 thiết bị còn lại do Doosan Hàn Quốc đảm nhiệm.

Mỗi thiết bị trong gói này đều có công suất sản xuất ra 91 triệu lít nước sạch mỗi ngày, cao tương đương tòa nhà 3 tầng, to gần bằng một sân bóng đá (cao 16m, rộng 25m và dài 125m) và nặng gần 3.500 tấn và khi hoàn tất đóng gói để xuất khẩu, thiết bị này có tổng trọng lượng trên 4.000 tấn.

Với việc xuất khẩu hoàn tất 3 thiết bị khử mặn “Made in Vietnam” này, nhà máy Water Doosan Vina đã xuất trên 12.000 tấn sản phẩm chỉ trong hơn hai tháng đầu năm và đạt một kỷ lục mới về xuất khẩu.

Theo nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này, hiện nay, hơn 200 công nhân viên nhà máy này đang bắt tay vào thực hiện một dự án mới có tên Yanbu và điểm đến cũng là Ả Rập Xê Út.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới