Chủ Nhật, 1/10/2023, 09:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dragon Capital ra mắt quỹ đầu tư phát triển sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dragon Capital ra mắt quỹ đầu tư phát triển sạch

Thủy Triều

Quỹ đầu tư phát triển sạch Mekong Brahmaputra đang nhắm tới năng lượng tái tạo. Trong ảnh là một ngôi nhà ở TPHCM sử dụng pin điện mặt trời cho sinh hoạt, những đối tượng mà quỹ nhắm tới-Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ Dragon Capital ngày 7-7 đã ra mắt quỹ đầu tư cấp khu vực chuyên về năng lượng tái tạo, sản xuất nước sạch và xử lý chất thải tại một số quốc gia đang phát triển thuộc lưu vực sông Mekong và sông Brahmaputra.

Quỹ đầu tư phát triển sạch Mekong Brahmaputra sẽ đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, sản xuất nước sạch, xử lý nước thải, tái chế và xử lý chất thải tại các nước bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Nepal, Sri Lanka, Bhutan và Bangladesh.

Theo thông cáo báo chí của Dragon Capital, quỹ này có số vốn là 45 triệu đô la Mỹ trong đợt huy động đầu tiên và dự kiến quy mô của quỹ sẽ tăng lên 100 triệu đô la Mỹ sau đợt huy động vốn thứ hai trong năm tới. Đây cũng là quỹ đầu tư bền vững đầu tiên tại Việt Nam.

Dragon Capital cho biết quỹ trên đã thu hút được sự đầu tư đáng kể từ các định chế tài chính hàng đầu thế giới như Ngân hàng Phát triển Hà Lan (FMO), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), và Finnfund (công ty tài chính của Phần Lan). Quỹ đầu tư này chú trọng đến sự tự chủ về năng lượng đồng thời bảo đảm vấn đề về môi trường, hai vấn đề quyết định trong việc phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam và khu vực châu Á.

Ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc của Dragon Capital, cho biết đây là một quỹ đầu tư rất sáng tạo và sẽ mang lại lợi nhuận ổn định cũng như các ảnh hưởng tích cực về mặt môi trường, xã hội tại một số quốc gia đang phát triển thuộc lưu vực sông Mekong và Brahmaputra.

Đến tháng 6-2010, tổng giá trị tài sản do Dragon Capital đang quản lý khoảng 1,1 tỉ đô la Mỹ, với hơn 100 nhân viên làm việc tại TPHCM, Hà Nội, Anh và Thái Lan. Ban điều hành và nhân viên hiện sở hữu 85% cổ phần của công ty, phần còn lại được Cơ quan Tài chinh quốc tế (IFC) trực thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Proparco, một công ty trực thuộc Cơ quan Phát triển Tài chính của Chính phủ Pháp nắm giữ.

Trong số các quỹ đầu tư do Dragon Capital quản lý, quỹ VEIL có số vốn hơn 400 triệu đô la Mỹ đang bị sức ép thoái vốn, đóng quỹ từ một nhóm cổ đông. Việc này sẽ được các cổ đông quyết định trong đại hội nhà đầu tư của quỹ diễn ra vào ngày 12-7 tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới