Thứ Hai, 2/10/2023, 07:19
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dragon Capital tiếp tục đầu tư tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dragon Capital tiếp tục đầu tư tại Việt Nam

Thủy Triều

Cổ đông của VEIL và VGF đã quyết định sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau phiên họp đại hội nhà đầu tư tại TPHCM ngày hôm nay 12-7, đa số nhà đầu tư giữ chứng chỉ quỹ do Dragon Capital phát hành đều đồng ý để Dragon Capital tiếp tục đầu tư tại Việt Nam.

>>Ở lại hay ra đi?

Ông Phan Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc của Dragon Capital, đã cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết rằng kết quả của đại hội tốt hơn cả mức mong đợi của ban lãnh đạo, với tỷ lệ nhà đầu tư bỏ phiếu đồng ý để hai quỹ của Dragon Capital là Vietnam Enterprise Investments Fund (VEIL) và Vietnam Growth Fund (VGF) tiếp tục đầu tư tại Việt Nam khá cao.

Ông Tuấn cho biết 83,2% nhà đầu tư của VEIL và 89,6% nhà đầu tư của VGF có mặt tại đại hội nhà đầu tư đã ủng hộ cho việc tiếp tục hoạt động của các quỹ trên tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ của hai quỹ nói trên đến từ châu Âu và châu Á, trong cuộc họp này, đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để quỹ hoạt động có hiệu quả hơn tại Việt Nam, bao gồm cơ cấu lại hoạt động của hai quỹ, sau khi ban lãnh đạo quỹ đã ra sức thuyết phục nhà đầu tư về tiềm năng của thị trường.

Trước đó, thông tin về việc quỹ đầu cơ VR Capital của Nga gây sức ép buộc Dragon Capital phải đóng quỹ VEIL tại Việt Nam đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu thật sự VEIL có thoái vốn khỏi Việt Nam thì cũng chỉ ảnh hưởng ngắn hạn đến thị trường, như trường hợp Indochina Capital trước đây.

Mới đây, Dragon Capital đã cho ra mắt quỹ đầu tư phát triển sạch với số vốn ban đầu là 45 triệu đô la Mỹ chuyên đầu tư vào năng lượng tái tạo, sản xuất nước sạch và xử lý chất thải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới