Chủ Nhật, 23/01/2022, 02:22
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Drive” thắng lớn tại giải thưởng Satellite

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Drive” thắng lớn tại giải thưởng Satellite

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Drive” đã giành tới bốn giải thưởng tại lễ trao giải Satellite lần thứ 16 diễn ra tại khách sạn Beverly Hills, Carlifornia, Mỹ.

Viện Hàn lâm báo chí quốc tế (International Press Academy – IPA) đã trao các giải thưởng quan trọng cho các bộ phim điện ảnh ở nhiều hạng mục tại lễ trao giải thưởng Satellite lần thứ 16 vừa qua.

“Drive” thắng lớn tại giải thưởng Satellite
"Drive" và "The Descendants" là hai bộ phim thắng lớn tại giải thưởng Satellite lần thứ 16.

Trong đó, bộ phim với sự tham gia của tài tử George Clooney “The Descendants” đã xuất sắc giành tượng vàng cho phim truyện xuất sắc nhất. Ngoài ra, “The Descendants” cũng đạt giải kịch bản được ứng dụng xuất sắc nhất. Trước đó, bộ phim của đạo diễn  Alexander Payne này cũng được Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Los Angeles (LAFCA) bình chọn là phim hay nhất năm 2011. Phim cũng nhận được tới bốn đề cử Quả cầu vàng 2012.

Trong khi đó, “Drive” đã vinh dự khi “bỏ túi” nhiều giải thưởng nhất ở lễ trao giải Satellite năm nay, trong đó có giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Ryan Gosling), đạo diễn xuất sắc nhất (Nicolas Winding Refn), âm nhạc hay nhất và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Albert Brooks).

Viola Davis giành tượng vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim “The Help” (Người giúp việc), Jessica Chastain giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong “The Tree of Life” (Cây đời).

Bộ phim câm của đạo diễn người Pháp – Michel Hazanvicius “The Artist” (Nghệ sĩ) thống trị các đề cử Quả cầu vàng 2012 lại chỉ khiêm tốn  mang về giải đạo diễn nghệ thuật và thiết kế sản xuất xuất sắc nhất. Về thể loại phim hoạt hình, “Cuộc phiêu lưu của Tin Tin: Bí mật tàu Unicorn” cũng giành giải thưởng cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Giải thưởng Satellite được tổ chức hàng năm bởi Viện Hàn lâm báo chí quốc tế (IPA). Đa số bộ phim đoạt giải tại đây được giới chuyên môn đánh giá cao và đều nhận được nhiều đề cử tại các liên hoan phim danh giá như “Social Network” (2010), The Hurt Locker (2009), Slumdog Millionaire (2008),…

Danh mục giải thưởng chính giải Satellite 2011:

Phim truyện xuất sắc nhất: "The Descendants"

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Viola Davis – "The Help"

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Ryan Gosling – "Drive"

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nicolas Winding Refn – "Drive”

Phim nước ngoài xuất sắc nhất: "Mysteries of Lisbon"

Phim hoạt hình xuất sắc nhất: "The Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn"

Phim tài liệu xuất sắc nhất: "Senna"

Đạo diễn nghệ thuật và thiết kế sản xuất xuất sắc nhất: Gregory S. Hooper, Laurence Bennett – "The Artist"

Giải Mary Pickford cho cống hiến đặc biệt trong điện ảnh: Mitzi Gaynor

aceshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới