Thứ Ba, 25/01/2022, 22:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dự án bảo vệ môi trường được tài trợ lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án bảo vệ môi trường được tài trợ lớn

Ban Mai

Dự án bảo vệ môi trường được tài trợ lớn
Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh đầu tư vào hệ sinh thái ven biển thông qua Quỹ tài trợ dự án nhỏ hỗ trợ cho các cộng đồng địa phương trong các hoạt động bảo tồn và quản lý các hệ sinh thái ven biển. Ảnh: B.M

(TBKTSG Online) – Các tổ chức, cá nhân có thể nhận được tài trợ tối đa 25.000 đô la Mỹ cho những đề xuất ý tưởng về các dự án bảo vệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên tại các các huyện ven biển của tỉnh Trà Vinh và Bến Tre từ Chương trình “Rừng ngập mặn cho tương lai” của Việt Nam, do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) phát động vào đầu tháng 12-2013.

Theo IUCN, chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh đầu tư vào hệ sinh thái ven biển thông qua Quỹ tài trợ dự án nhỏ (Smaill Grant Facilities) hỗ trợ cho các cộng đồng địa phương trong các hoạt động bảo tồn và quản lý các hệ sinh thái ven biển, qua đó nhận thức rõ các giá trị của rừng ngập mặn và hệ thực vật ven biển trong việc giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Mỗi dự án được chấp nhận có thể được tài trợ tối đa lên tới 25.000 đô la Mỹ, thời gian thực hiện dự án trong vòng 12 tháng.

Các nghiên cứu cộng đồng bao gồm đánh giá tính dễ tổn thương tại Bến Tre và phân tích hiện trạng tại Bến Tre và Trà Vinh cho thấy cộng đồng ven biển khu vực này dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, cũng như các điều kiện phát triển hạn chế (như canh tác thủy sản, quản lý chất lượng nguồn nước và bảo tồn nguồn nước ngầm tại vùng ven biển thiếu bền vững). Các dự án thông qua quỹ trên thực hiện thí điểm giúp tăng sức chống chọi của cộng đồng qua các hoạt động hỗ trợ cải thiện quy hoạch sử dụng đất và quản lý tài nguyên thiên nhiên, cụ thể là khôi phục rừng ngập mặn và nuôi hải sản bền vững.

Các tổ chức, cá nhân có thể gởi mhững đề xuất ý đến Ban Quản lý Dự án MFF, Văn phòng Dự án IUCN, Tầng 2, 268A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM., email ngocanh.nguyen@iucn.org

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới