Thứ Tư, 6/07/2022, 02:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dự án bất động sản: Uy tín của chủ đầu tư vẫn là quyết định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án bất động sản: Uy tín của chủ đầu tư vẫn là quyết định

Theo Luật Kinh doanh bất động sản, kể từ ngày 1-7 các chủ đầu tư phải mua bảo lãnh của ngân hàng cho các dự án bất động sản của mình. Qui định này lẽ ra là không cần thiết nếu trước đây tất cả các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản giữ được chữ tín với khách hàng của mình.

Đã có sự sàng lọc

Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực từ 1-7-2015, quy định chủ đầu tư phải thực hiện việc mua bảo lãnh cho dự án. Quy định trên đã tác động mạnh đến quyết định của người mua nhà, khiến  các dự án mở bán thời điểm này có sự sàng lọc rõ rệt. Muốn bán được hàng, dự án bắt buộc phải đảm bảo các tiêu  chuẩn như thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, không nợ tiền sử dụng đất, dự án đã được mua bảo lãnh và xây dựng xong móng.

Dự án bất động sản: Uy tín của chủ đầu tư vẫn là quyết định
chọn lựa chủ đầu tư uy tín

Một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết: “Trước đây nhiều dự án trên giấy hoặc chỉ cần xây xong móng đã có thể bán. Điều này cũng kéo theo nhiều người phải chờ đợi căn nhà mơ ước của mình. Tuy nhiên, với những quy định mới này và tại thời điểm hiện nay, nếu dự án không chuẩn về pháp lý thì khó mà bán.”

Theo Hiệp hội bất động sản TPHCM, muốn được ngân hàng phát hành chứng thư bảo lãnh thì chủ đầu tư phải có tiền đặt vào ngân hàng hoặc tài sản có giá trị gấp khoảng 1,3 lần số tiền được bảo lãnh để làm tài sản bảo đảm. Điều này là khó khả thi vì mỗi dự án có mức đầu tư hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỉ đồng, doanh nghiệp không thể xoay sở được số tiền lớn như vậy.

Việc mua bảo lãnh tín dụng cho dự án thời điểm này cũng không phải là chuyện đơn giản. Bởi trước đó, để có tiền triển khai dự án, nhiều chủ đầu tư đã mang dự án đi thế chấp ngân hàng. Vì vậy, họ không có đủ tài sản thế chấp để mua bảo lãnh tín dụng.

Để tránh rủi ro cho mình, người mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về năng lực tài chính chủ đầu tư, về tình trạng pháp lý dự án. Nhất thiết, các dự án bán hàng tại thời điểm này phải đảm bảo 3 yêu cầu như chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, dự án đã được mua bảo lãnh ngân hàng và chủ đầu tư phải xây dựng xong cốt 0.

Chọn mặt gửi vàng

Ngoài qui định bảo lãnh bắt buộc kể trên, uy tín của chủ đầu tư cũng là một “chứng thư” đảm bảo khác đối với người mua nhà. Và, Tập đoàn Vingroup đã và đang làm như vậy.

Vingroup có lợi thế trên thị trường khi đã kiến tạo thành công “chuỗi đô thị mẫu” Vinhomes. Những Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City hay Vinhomes Riverside … đã được biết đến không chỉ ở Việt Nam mà còn được tôn vinh tại các giải thưởng bất động sản khu vực và quốc tế về chất lượng sống và các chuẩn mực đô thị.

Vì thế, Tập đoàn này tự tin khi mời khoảng 2.500 khách hàng của Vinhomes Central Park để được  “Trải nghiệm giá trị sống cùng Vinhomes”, mang tới cho khách hàng cái nhìn rõ nét về không gian sống tại các dự án Vinhomes cũng như trải nghiệm chất lượng sống thực tế thay vì chỉ tham quan các căn hộ mẫu hoặc nhìn bản chào bán hàng.

Các khách hàng đều ngưỡng mộ và hài lòng khi được mục sở thị các dự án của Vingroup

Sau của các tour “Trải nghiệm giá trị sống cùng Vinhomes”, lượng khách hàng, trong đó có nhiều khách là người nước ngoài, đã tăng đáng kể.

Theo báo cáo của CBRE, thị trường căn hộ đang phục hồi với lượng hàng bán ra quí 2 năm 2015 lên đến hơn 10.000 căn, phân khúc cao cấp chiếm tới 5.800 căn. Trong đó, dự án Vinhomes Central Park do Vingroup triển khai được xem là dự án bậc nhất thị trường phía Nam bởi vị trí đắc địa, uy tín doanh nghiệp và năng lực tài chính của chủ đầu tư.

“Chọn mặt gửi vàng là tâm lý chung và các khách hàng Hàn Quốc chọn đã chọn Vinhomes vì họ cần một sự an toàn từ uy tín của doanh nghiệp. Một điểm hấp dẫn nữa là vị trí hoàn hảo của dự án khi vừa gần trung tâm thành phố, vừa dễ dàng di chuyển ra đường cao tốc đến các tỉnh thành lại ở bên sông Sài Gòn,” ông Choi Seok-Hwan, Tổng giám đốc Công ty tư vấn quản lý Việt Hàn, chia sẻ.

Vinhomes Riverside

“Chúng tôi đã được ngắm nhìn những biệt thự sang trọng, sân golf xanh ngút ngàn, ngụp lặn trong  hồ bơi lớn và dùng những bữa tiệc đầy ý nghĩa bên nhau”, thư chia sẻ của một khách hàng trở về sau chuyến đi hồi tháng 6 vừa qua.

Rõ ràng, với việc cho khách hàng tận mắt chứng kiến đã mang lại kết quả tích cực cho dự án của Vingroup.  Đây là hiệu quả mà có thể chính chủ đầu tư cũng không ngờ tới, khi hành trình “Phải thấy mới tin” đã biến thành hành trình “từ trải nghiệm đến tin tưởng và yêu thương”. Một tín hiệu đáng ghi nhận khi chủ đầu tư có thể bán được hàng nhờ các yếu tố nhân văn và giá trị sống mà sản phẩm bất động sản mang lại!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới