Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dự án cải tạo trường học thứ 7 của Việt Nam do BASF khởi xướng sẽ hoàn thành trong quí 4

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vừa qua, tập đoàn hóa chất BASF cùng các đơn vị đồng tài trợ đã khởi công dự án xây dựng trường học thứ 7 ở Việt Nam. Dự án này được thi công ở trường Tiểu học Hiếu Tử C (Trà Vinh), dự kiến hoàn thành trong quí 4 năm nay.

Lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại Trường tiểu học Hiếu Tử C, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Theo thông cáo báo chí, đơn vị sẽ xây dựng thêm hai phòng học và một sân chơi ở trường. Tổng diện tích là 328m2. Mục đích hướng đến là tạo ra một môi trường học tập an toàn cho khoảng 100 học sinh mỗi năm học, đồng thời, hỗ trợ trong các hoạt động dạy và học giữa giáo viên và học sinh ở Trường Tiểu học Hiếu Tử C (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong quí 4-2023. Đây là một phần trong chương trình về xây dựng trường học do BASF khởi xướng. Dự án do tổ chức Saigon Children’s Charity CIO điều phối.

Tính đến nay, Trường tiểu học Hiếu Tử C là ngôi trường thứ 7 được cải tạo.

Cũng theo thông cáo báo chí, ông Erick Contreras, Tổng giám đốc BASF Việt Nam, chia sẻ, một trong những ưu tiên hàng đầu của đơn vị là góp phần mang lại cho thế hệ trẻ có trải nghiệm về hệ thống giáo dục chất lượng. Theo ông, điều này còn có ý nghĩa hơn khi tập đoàn thực hiện các chương trình cùng các đối tác Việt Nam.

Trường tiểu học Hiếu Tử C nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Trà Vinh. Trường có một điểm chính và 3 điểm lẻ. Dự án cải tạo sẽ được thực hiện tại điểm lẻ Ô Trao. Hiện tại, trường trong điều kiện xuống cấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Ngoài ra, BASF Việt Nam thực hiện các dự án cộng đồng dài hạn khác với trọng tâm là phát triển giáo dục như chương trình phòng thí nghiệm ảo dành cho học sinh và xây dựng sân chơi cộng đồng cho trẻ em.

Tập đoàn hóa chất BASF có trụ sở chính ở Đức. Năm 1994, đơn vị thành lập văn phòng đại diện tại TPHCM (Việt Nam). Tập đoàn đang có 6 phân khúc sản phẩm gồm hóa chất, vật liệu, giải pháp công nghệ, công nghệ bề mặt, dinh dưỡng và chăm sóc, giải pháp nông nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới