Thứ Hai, 29/05/2023, 22:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dự án đầu tiên trên khu đất “vàng” ở Đà Nẵng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án đầu tiên trên khu đất “vàng” ở Đà Nẵng 

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần địa ốc Đông Á ngày 19-1 đã khởi công xây dựng khu phức hợp Golden Square tại khu tứ giác ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là công trình đầu tiên được xây dựng trên một trong những khu đất “vàng” của thành phố này.

Dự án có tổng diện tích 10.664m2 gồm ba toà tháp. Trong đó, toà tháp trung tâm cao 38 tầng với 240 căn hộ cao cấp, toà tháp phía Tây cao 21 tầng sẽ là khu văn phòng cho thuê và toà tháp phía Đông cao 27 tầng là khách sạn 300 phòng đạt tiêu chuẩn 4-5 sao. Ngoài ra, nơi đây còn có các khu thương mại, cụm chiếu phim, khu giải trí, câu lạc bộ sức khoẻ…

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đông Á cho biết, ban đầu công ty dự định xây dựng một khu phố thương mại với chiều cao 5 tầng và một trung tâm thương mại văn phòng cao 21 tầng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thiết kế, xét thấy vị trí đắt địa của khu đất trung tâm và tiềm năng phát triển kinh tế của Đà Nẵng nên công ty đã quyết định tăng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỉ đồng để xây dựng một khu phức hợp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án này được thiết kế bởi công ty tư vấn thiết kế CPG Consultant (Singapore), đơn vị thi công phần móng là Bachy Soletanche và đơn vị quản lý thiết kế dự án là Page Kirland Vietnam. Dự án do CB Richard Ellis Vietnam đảm nhiệm phần tư vấn tiếp thị .

Bà Dung cho biết với nguồn vốn tài trợ từ Ngân hàng Đông Á cùng những đối tác thi công có kinh nghiệm, nhà đầu tư hy vọng dự án sẽ được thực hiện đúng tiến độ đề ra là phần móng sẽ hoàn thành trong 6 tháng và đến 2011 thì sẽ có thể đưa vào hoạt động ba tòa tháp.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới