Thứ Hai, 27/03/2023, 01:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dự án du lịch chậm trễ sẽ bị thu hồi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án du lịch chậm trễ sẽ bị thu hồi

Dự án Thiên Bình Minh dang dở do đang làm thủ tục xin điều chỉnh thiết kế, mở rộng và tăng vốn. – Ảnh: Báo BRVT

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ không gia hạn thỏa thuận địa điểm và kiên quyết kiến nghị UBND tỉnh thu hồi các dự án du lịch trên địa bàn huyện Xuyên Mộc nếu thủ tục đầu tư quá chậm mà không có lý do chính đáng, .

Đây là kiến nghị được đưa ra trong buổi làm việc giữa ông Hồ Văn Niên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các sở, ngành và UBND huyện Xuyên Mộc về tiến độ triển khai các dự án du lịch. Báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch của tỉnh cho thấy, nhiều dự án du lịch trên địa bàn huyện chậm tiến độ so với đăng ký ban đầu.

Ông Mai Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng để giao đất cho nhà đầu tư là do người dân không chịu hợp tác.

Bên cạnh đó, việc xử lý các chủ đầu tư chậm triển khai dự án là do hiện nay chưa có các quy định cụ thể về thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư để xử lý, chế tài, chưa có quy trình thu hồi dự án.

Tính đến đầu tháng 5-2009 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có 63 dự án du lịch đã được thỏa thuận địa điểm (58 dự án có vốn đầu tư trong nước) và cấp giấy chứng nhận đầu tư (5 dự án có vốn đầu tư nước ngoài – FDI). 63 dự án này chiếm tổng diện tích 2.277 héc ta, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 6.512 tỉ đồng và gần 4,76 tỉ đô la Mỹ.

Cho đến thời điểm này, các dự án đầu tư trong nước mới thực hiện được 826 tỉ đồng, bằng 12,7% vốn đăng ký. 5 dự án FDI có tổng vốn thực hiện hơn 22,2 triệu đô la Mỹ, tương đương 0,47% vốn đăng ký. Điều đáng chú ý, trong 63 dự án có tới 30 dự án đang làm thủ tục đất đai.

Theo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới