Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dự án tỉ đô la ở Vũng Tàu vướng giải tỏa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án tỉ đô la ở Vũng Tàu vướng giải tỏa

Khu đất nơi dự án Khách sạn Saigon Atlantis do Công ty Winvest Investment triển khai xây dựng vẫn còn đến 4 hộ dân chưa di dời xong – Ảnh: Văn Đức

(TBKTSG Online) – Ông Trần Văn Sơn, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Winvest Investment VietNam – chủ đầu tư dự án khách sạn Saigon Atlantis vừa được cấp phép trị giá 4 tỉ đô la Mỹ, cho biết công ty vẫn chưa thể khởi công vì còn vướng khâu mặt bằng.

Ông Sơn nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 9-2 rằng còn 4 hộ dân thuộc phần đất nơi công ty triển khai dự án (tại TP Vũng Tàu)  vẫn chưa dời đi. Tổng số hộ dân nằm trong diện giải tỏa của dự án này là 160.

Theo nguyên tắc thì nhà nước phải giao “đất sạch” để nhà đầu tư triển khai dự án ngay sau khi được cấp phép, ông Sơn nói.

Thế nhưng, sau nhiều lần trì hoãn, việc triển khai xây dựng dự án này vào tháng 12-2008 (thời điểm dự án có vốn đầu tư là 300 triệu đô la Mỹ) đã không thể thực hiện được vì Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh vẫn chưa thể giao “đất sạch” cho công ty, mặc dù dự án đã được cấp phép vào ngày 14-4-2006.

Sau khi được cấp phép đầu tư mới với sự điều chỉnh lên đến 4 tỉ đô la Mỹ vào đầu tháng 2-2009, nhà đầu tư dự kiến khởi công dự án trong quí 1 năm nay, nhưng đến nay Sở Tài nguyên- Môi trường vẫn chưa hoàn tất khâu đền bù giải tỏa.

Ông Sơn cho biết thêm công ty vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND tỉnh về việc cho nhà đầu tư nộp trước toàn bộ tiền thuê đất trong vòng 50 năm để tỉnh có thể đẩy nhanh khâu giải tỏa mặt bằng. Đến nay, công ty đã nộp xong được hơn 6 triệu đô la Mỹ (khoảng 98 tỉ đồng) tiền thuê đất.

Được biết, riêng tiền san lấp mặt bằng để triển khai phần xây dựng mà công ty chuẩn bị lên đến khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Do đó, nếu tiến độ bị chậm có khả năng phá hỏng cả kế hoạch tài chính cho dự án được chuẩn bị từ trước.

Theo cam kết mới đây của Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh, tỉnh sẽ hoàn tất khâu giải tỏa và bàn giao mặt bằng trước 100 héc ta cho công ty triển khai dự án trong tháng 2 này, sau đó sẽ giao diện tích còn lại ngay trong quí 2 năm nay.

Công ty TNHH Winvest Investment Vietnam sẽ phát triển dự án khách sạn tiêu chuẩn 6 sao, trong đó phần san lấp lấn biển lên đến 120 héc ta. Ngoài ra, các khu vui chơi người lớn và trẻ em với diện tích khoảng 70 héc ta, sân gôn, khu mua sắm cao cấp, trung tâm hội nghị, khu thể dục thể thao, bệnh viện, biệt thự cao cấp cả trong bờ lẫn ngoài biển cách bờ 3km.

Tổng diện tích đất triển khai dự án này là 307 héc ta phần đất liền và 610 héc ta phía biển. Thời gian xây dựng toàn bộ dự án cả trong bờ và ngoài biển sẽ hoàn thành trong vòng 6 năm nếu việc giao đất đúng tiến độ, ông Sơn nói.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới