Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dự án Viện trường y tế thu hút nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án Viện trường y tế thu hút nhà đầu tư

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM cho biết dự án Viện trường y tế tại huyện Củ Chi hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Đây là dự án được phê duyệt từ năm 2007 với mục tiêu xây dựng một mô hình mới của ngành y tế TPHCM, trên cơ sở gắn kết giữa đào tạo huấn luyện cán bộ y tế với công tác y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo dự án, trong giai đoạn 1 từ nay đến năm 2010, sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa 1.000 giường và trung tâm đào tạo phẫu thuật nội soi; giai đoạn 2 (2010 – 2015), xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa với 2.000 giường bệnh.

Ông Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng cho đến nay sở đã nhận được ba dự án đầu tư của Công ty TNHH Thịnh Phúc, Công ty Trung Thủy và Công ty Ngọc Tâm. Hiện tại, sở và các bên liên quan đang thẩm định, khảo sát năng lực tài chính và tính khả thi của các dự án.

Theo ông Châu, ngoài năng lực tài chính, các chủ đầu tư phải đáp ứng được yêu cầu đầu tư khu y tế kỹ thuật cao kết hợp với đào tạo nhân lực y khoa để cung cấp nguồn nhân lực y tế cho thành phố. Hiện nay thành phố đang thiếu khoảng 2.000 bác sĩ và nhân viên y tế.

Ngành y tế thành phố hiện có năm dự án kêu gọi đầu tư và Viện trường Củ Chi là một trong số đó. Các dự án khác gồm cơ sở dược và trang thiết bị y tế, khu điều dưỡng Cần Giờ, trung tâm xét nghiệm y khoa TPHCM và dự án xây dựng cụm y tế ở bốn cửa ngõ thành phố.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới