Thứ Hai, 25/10/2021, 03:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dự báo lợi nhuận ngành hàng không tăng gấp 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự báo lợi nhuận ngành hàng không tăng gấp 3

Phúc Minh

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có lợi nhuận cao nhất. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) hôm 21-9 dự báo lợi nhuận năm nay của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu là 8,9 tỉ đô la Mỹ, gấp 3 lần dự báo trước đó.

IATA cho biết nguyên nhân sửa đổi dự báo lợi nhuận năm nay là do chu kỳ vận tải và doanh thu của ngành công nghiệp hàng không phục hồi nhanh hơn dự kiến, phản ánh kinh tế thế giới phục hồi sau suy thoái. Tuy nhiên, vận chuyển hàng không sẽ chậm lại trong năm 2011, lợi nhuận sẽ giảm còn 5,3 tỉ đô la Mỹ.

Năm nay, lợi nhuận của khu vực châu Á-Thái Bình Dương cao nhất, ước tính đạt 5,2 tỉ đô la Mỹ, gấp đôi dự báo trước đó. Nhưng năm 2011, lợi nhuận của ngành công nghiệp hàng không châu Á-Thái Bình Dương cũng sẽ giảm xuống còn 3 tỉ đô la Mỹ, theo IATA.

IATA dự kiến các hãng hàng không châu Âu sẽ tiếp tục lỗ trong năm nay, nhưng mức lỗ sẽ giảm từ 2,8 tỉ đô la Mỹ xuống còn 1,3 tỉ đô la Mỹ. Đến năm 2011, ngành hàng không châu Âu mới có thể hòa vốn trở lại.

IATA cũng dự báo năm nay, thu nhập của ngành hàng không Bắc Mỹ là 3,5 tỉ đô la Mỹ, châu Mỹ Latin là 10 tỉ đô la Mỹ, Trung Đông là 400 triệu đô la Mỹ và châu Phi là 100 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, AITA chỉ ra kinh tế thế giới vẫn còn phải đối mặt với sự không chắc chắn, các biện pháp thắt chặt tài chính của một số nước và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ làm giảm nhu cầu vận chuyển hàng không trong năm tới.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới