Thứ Tư, 8/02/2023, 15:06
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dự báo ngành bán lẻ Việt Nam đạt 85 tỉ đô la năm 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự báo ngành bán lẻ Việt Nam đạt 85 tỉ đô la năm 2012

Bình Nguyên

RNCOS dự báo doanh thu của ngành bán lẻ Việt Nam sẽ vượt 85 tỉ đô la Mỹ vào năm 2012 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu RNCOS tiếp tục đưa ra những dự báo lạc quan về thị trường bán lẻ Việt Nam trong báo cáo mới nhất và dự báo doanh thu của thị trường này sẽ vượt 85 tỉ đô la Mỹ (khoảng 1.455.000 tỉ đồng) vào năm 2012.

Báo cáo của RNCOS cho rằng tuy quy mô thị trường bán lẻ của Việt Nam nhỏ hơn nhiều so với các nền kinh tế đang phát triển khác tại châu Á nhưng Việt Nam có những yếu tố cần thiết thúc đẩy sự phát triển mạnh của ngành này vì doanh thu bán lẻ tăng hơn 50% trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2008.

Cụ thể, tổng doanh thu bán lẻ của thị trường Việt Nam đã tăng từ 24 tỉ đô la Mỹ năm 2005 lên 39 tỉ đô la Mỹ năm 2008. Theo RNCOS, niềm tin của người tiêu dùng tăng cao cùng với những yếu tố tích cực liên quan đến kinh tế vĩ và vi mô là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của ngành.   

Việc Chính phủ đang thực hiện mở cửa hoàn toàn thị trường cho các nhà bán lẻ quốc tế và việc tăng lương trong năm 2009 đang thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ bán lẻ tại thị trường này. Do vậy, RNCOS nhận định Việt Nam Nam sẽ vẫn là điểm đến hấp dẫn của các công ty bán lẻ đa quốc gia trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu.

Nhà nghiên cứu thị trường này còn dự báo các kênh bán lẻ hiện đại sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành bán lẻ tại Việt Nam, mặc dù các kênh bán lẻ truyền thống vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo. Trong vòng 5 năm tới các nhà bán lẻ nước ngoài đang hiện diện tại Việt Nam sẽ củng cố và tiếp tục mở rộng thị phần tại thị trường này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới