Chủ Nhật, 4/12/2022, 23:02
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDu học dự bị đại học truyền thông tại Anh hoặc Canada, trường nào phù hợp?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du học dự bị đại học truyền thông tại Anh hoặc Canada, trường nào phù hợp?

suboi96@…

Em đang học lớp 11 trường NTMK, TPHCM. Em có ý định du học theo ngành truyền thông tại Anh hoặc Canada, nhưng chưa biết nên chọn trường có mức học phí và chương trình học phù hợp nhất. Theo học chương trình khi chưa kết thúc chương trình học thế này, em có phải học lại chương trình phổ thông không ạ?

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Chuyên ngành truyền thông hiện nay đang là một chuyên ngành "hot", không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thú vị.

Chọn lọc ngành này sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn học tập những trường có môi trường rất tốt ở nước ngoài, cũng như mức học phí phù hợp. Nhưng bên cạnh đó, quá nhiều sự lựa chọn có thể làm bạn bối rối, lúng túng trong việc quyết định cho mình một trường. Bạn nên cân nhắc kỹ những điều kiện mình đang có để lựa chọn chính xác nhất.

Tại Anh và Canada hiện nay có khá nhiều trường có chuyên ngành Truyền thông theo như nguyện vọng của bạn như:

– Các học viện INTO – Anh (http://www.intohigher.com).

– Các học viện Navitas – Canada (http://www.navitas.com/study_university_canada.html)

Lớp 11 là giai đoạn rất phù hợp để cân nhắc việc đi du học, lựa chọn tốt nhất là chương trình dự bị đại học ngành truyền thông. Bạn sẽ được chuẩn bị học kỹ càng khi học các môn dự bị của chuyên ngành mà bạn đã chọn và rèn luyện Anh ngữ. Sau đó được chuyển tiếp vào năm nhất đại học. Đây là lựa chọn được rất nhiều bạn du học sinh thế giới cũng như Việt Nam lựa chọn, vì yêu cầu đầu vào dễ hơn yêu cầu vào thẳng đại học, có thời gian chuẩn bị làm quen với việc học tập tại nước ngoài và tại giảng đường đại học. Do lớp học nhỏ tương tác giữa giáo viên và sinh viên, có giáo viên kèm cặp khi cần tạo tiền đề thành công vững vàng khi chuyển tiếp vào đại học.

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn nên đến tham dự triển lãm Du học trung học và dự bị đại học “Sáng Tương Lai” lần thứ 8 tại Khách Sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Q.1 vào lúc 8 giờ ngày Chủ nhật 4-11.

Triển lãm sẽ quy tụ hơn 30 trường trung học và dự bị đại học từ 6 quốc gia: Anh, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Singapore. Các chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm sẽ giúp gia đình mình lựa chọn trường phù hợp tài chính gia đình, khả năng học của cháu và giới thiệu các cơ hội học bổng.

Đặc biệt, lúc 8 giờ sáng, tại triển lãm sẽ diễn ra chương trình hội thảo “Chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho học sinh hu học dưới 18 tuổi” giúp gia đình và học sinh hiểu rõ 3 vấn đề vừa nêu để chuẩn bi tốt nhất cho việc du học.

Các em có thể đặt câu hỏi cho diễn giả để hiểu rõ hơn môi trường, cũng như văn hóa cụ thể của từng quốc gia du học.

Khi đến tham dự triển lãm, chị nhớ mang theo học bạ 2 năm gần nhất và các chứng chỉ Anh văn của học sinh để được chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Để đăng ký tham dự, chị liên hệ trung tâm StudyLink theo số điện thoại: (08) 3925 6731, hoặc trang web www.studylink.org.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới