Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du khách bắt đầu trở lại Sa Pa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách bắt đầu trở lại Sa Pa

Khách quốc tế tại thôn Cát Cát, cách Sa Pa hơn hai ki lô mét -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một tuần sau lũ, khách du lịch trong và ngoài nước đã trở lại thị trấn du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Theo thống kê sơ bộ của huyện Sa Pa thì lượng khách quay lại đã đạt khoảng 30-40%.

Ông Phạm Tiến Dũng, phó phòng Văn hóa và Thông tin của huyện Sa Pa, cho biết khách du lịch, chủ yếu là khách nước ngoài đã bắt đầu quay lại từ cuối tuần trước. Thông thường, vào cuối tuần có khoảng 3.000 du khách đến thị trấn. Cuối tuần rồi, lượng khách đạt khoảng 30-40%.

Trận lũ vào đầu tháng này đã khiến hàng trăm du khách kẹt lại thị trấn Sa Pa. Sau đó, khách đã nhanh chóng rời thị trấn, một số đi bằng máy bay trực thăng, số khác quay về khi đường bộ và đường sắt thông mấy ngày sau đó.

Ông Dũng cho biết tuy đường sắt và những trục đường bộ chính đến Sa Pa đã bị hư hại nặng sau lũ nhưng những điểm du lịch và các đường nội bộ trong các khu du lịch hiện vẫn có thể đón khách.

Huyện Sa Pa đã kêu gọi các khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch đưa ra các chương trình khuyến mại để thu hút khách. Ngoài ra, huyện cũng quyết định tổ chức hai lễ hội gồm lễ hội hoa đăng và lễ hội đền Hàng Phố sớm hơn dự kiến.

“Chúng tôi dự kiến tổ chức hai sự kiện này vào ngày 20-9 nhưng nay sẽ tổ chức vào ngày 13-9 vừa để tạo sự kiện cho khách tại chỗ vui chơi đồng thời quảng bá cho khách bên ngoài đến”, ông nói.

Bảy tháng đầu năm, Lào Cai đón gần 400.000 lượt khách du lịch, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước, có gần 230.000 lượt khách nước ngoài. Phần lớn trong số đó đã đến thị trấn Sa Pa. Doanh thu du lịch trong bảy tháng đạt gần 257 tỉ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2007.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới