Thứ Năm, 28/09/2023, 17:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du khách Hồng Kông muốn được cấp thị thực tại cửa khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách Hồng Kông muốn được cấp thị thực tại cửa khẩu

Đào Loan

Du khách Hồng Kông muốn được cấp thị thực tại cửa khẩu
Du lịch Đà Nẵng đón khách tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng và Hãng hàng không Cathay Pacific Airways đang xúc tiến để đưa du khách từ Hồng Kông đến Đà Nẵng. Đối tác Hồng Kông đề nghị cho du khách được cấp thị thực ngay tại cửa khẩu để thuận tiện thu hút du khách từ Hồng Kông đến đây nghỉ cuối tuần.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết thời gian bay từ Hồng Kông đến Đà Nẵng ngắn nên phía Hồng Kông muốn du khách có thể nhận thị thực tại cửa khẩu để có thể sang Đà Nẵng nghỉ ngơi ngay khi kết thúc công việc.

Theo ông, Cathay Pacific Airways cho biết sẽ hợp tác với các hãng lữ hành để đưa hành khách, chủ yếu là khách du lịch sang và đề nghị Đà Nẵng hỗ trợ một số dịch vụ. Ngoài vấn đề thị thực, đối tác cũng muốn được giảm giá dịch vụ mặt đất, giảm phí đậu và cất cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng… Nếu mọi việc ổn thoả thì chuyến bay đầu tiên có thể thực hiện vào tháng 6-2013.

"Sân bay Đà Nẵng đang khuyến khích hàng không đến nên giảm 50% phí. Chúng tôi đang xin phép về vấn đề thị thực còn những vấn đề khác đều có thể giải quyết", ông nói.

Với thị trường Hồng Kông, Vietnam Airlines cũng đang xúc tiến và thấy tín hiệu khả quan để để mở đường bay. Hãng này đã thực hiện 3 chuyến bay thăm dò vào các ngày 30-9, 4-10 và 7-10-2012 bằng máy bay Airbus A321 và đều đạt 169-175 khách/181 ghế, chiếm tỉ lệ 85-90%. Hãng cũng đã tổ chức chương trình tour làm quen cho đại diện của 20 hãng lữ hành và báo chí đến Đà Nẵng.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới