Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du khách hủy tour đến Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách hủy tour đến Nhật

Đào Loan

Du khách Nhật đến Việt Nam cũng bị ảnh hưởng do động đất và sóng thần. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Hôm nay (14-3), nhiều du khách Việt Nam bắt đầu hủy tour đến Nhật vì sợ nhiễm phóng xạ sau khi có thông tin nhà máy điện hạt nhân nổ sau trận động đất.

Công ty cổ phần Du lịch Samurai dự kiến có ba đoàn đến Tokyo và Osaka ngắm hoa anh đào vào tháng 4 nhưng đến nay phần lớn khách đã hủy tour. Hiện tại, công ty đang cố thuyết phục khách để có thể tổ chức được một đoàn.

Cuối tháng 3 và tháng 4 là mùa nhộn nhịp của các tour đến Nhật ngắm hoa anh đào nhưng năm nay công ty lữ hành sẽ rất khó để có khách.

Tại Công ty du lịch Hoàn Mỹ, có 16 khách quyết định hủy tour đến Nhật vào cuối tháng 3. Nhật là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ nên công ty rất lo ngại trước những biến động từ thị trường này.

“Khách không hủy tour khi nghe tin động đất và sóng thần nhưng khi nghe về khả năng nhiễm xạ thì quyết định hủy tour ngay lập tức”, ông Nguyễn Thế Khải, Giám đốc Công ty Hoàn Mỹ nói.

Không chỉ khách Việt Nam hủy tour đến Nhật mà lượng khách Nhật vào Việt Nam cũng bắt đầu bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc khách sạn Majestic cho biết, khách Nhật đã hủy 10 phòng đặt tại khách sạn từ cuối tuần qua đến giữa tuần này, chưa kể vài khách nước ngoài quá cảnh đến Nhật trước khi sang Việt Nam cũng hủy phòng do vài sân bay tại đây chưa hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty Du lịch APEX cho biết, trận động đất và sóng thần hồi cuối tuần qua đã bắt đầu ảnh hưởng đến lượng khách Nhật vào Việt Nam. Một số đoàn đã hủy chuyến, có đoàn báo trước là vài chục người nhưng khi ra sân bay đón thì chỉ có vài khách mà đối tác không thể biết được để thông báo với công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa thể nhận định về thị trường Nhật trong thời gian tới vì ngay cả đối tác bên Nhật cũng chưa biết tình hình như thế nào để có những thông tin cụ thể.

“Hiện khách sạn cũng chưa phạt chúng tôi. Công ty cũng chưa thể có động thái nào với đối tác Nhật vì thường các công ty này làm việc rất uy tín nhưng đây là lý do chẳng đặng đừng nên phải thông cảm với bạn hàng. Phải một tuần nữa mới có thể đánh giá về thị trường”, ông Trấn nói.

Hiện tại, Tổng cục Du lịch vẫn chưa đưa ra bất cứ khuyến cáo nào với khách du lịch đến Nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới