Thứ Ba, 26/10/2021, 09:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du khách không cần khuyến mãi, chỉ cần bảo hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách không cần khuyến mãi, chỉ cần bảo hiểm

Đào Loan

Du khách không cần khuyến mãi, chỉ cần bảo hiểm
Khách nước ngoài trên đường Đồng Khởi, TPHCM, kế đó là 2 nhân viên của lực lượng Thanh niên xung phong, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho khách du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sau khi xảy ra những sự cố liên quan đến an toàn đối với du khách, một số đối tác châu Âu đã yêu cầu các công ty du lịch Việt Nam thay vì khuyến mãi, nên mua bảo hiểm cao hơn hoặc mua thêm đầu bảo hiểm tại Việt Nam.

Khách du lịch chưa thực sự an toàn

Giám đốc một công ty du lịch tại TPHCM (đề nghị giấu tên) cho biết khi đưa một số chương trình khuyến mãi cho mùa du lịch vào cuối năm nay và đầu năm tới, nhiều đối tác châu Âu đã yêu cầu là bớt khuyến mãi cũng được, nhưng phải mua thêm bảo hiểm cho khách. Từ đầu năm đến nay, đã có thông tin nhiều khách bị giựt giọc, bị gây nguy hiểm khi đi du lịch Việt Nam khiến du khách bất an.

Trước đây, đối tác chỉ đòi bảo hiểm chừng 100.000 đến 200.000 đô la Mỹ/khách nhưng nay họ yêu cầu tăng đến 1 triệu đô la Mỹ. Thậm chí, nếu trước đó chỉ cần mua bảo hiểm từ nước ngoài là đủ nay có những đoàn, đối tác đòi phải mua thêm cả đầu Việt Nam cho an tâm. "Việc tăng thêm tiền để mua bảo hiểm cũng là vấn đề trong giá tour nhưng vấn đề lớn hơn cả là tiếng tăm của điểm đến xấu đi", vị giám đốc trên nói.

Theo ông, nếu có xảy ra giựt giọc, mất cắp thì công ty du lịch có thể giải thích với khách châu Á để khách thông cảm nhưng khách châu Âu thì không thể được.

Trưởng phòng tiếp thị của một công ty du lịch khác cũng cho rằng không phải tình hình mất cắp, giựt giọc diễn ra mỗi ngày với khách du lịch nước ngoài nhưng đã đến lúc phải mạnh tay để giữ tiếng tăm cho điểm đến. "Chỉ cần một người bị giựt đồ, gây nguy hiểm cũng khiến đối tác rất quan tâm. Vì khách rất sợ và họ sẽ truyền miệng lẫn nhau hoặc phàn nàn trên internet. Nhiều đối tác nói rằng Việt Nam có an ninh vì đất nước không có chiến tranh, nhưng an toàn thì chưa vì khách vẫn bị mất cắp, thậm chí bị lừa", bà nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới