Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du khách Nga giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách Nga giảm mạnh

Đào Loan

Du khách Nga giảm mạnh
Khách quốc tế tại Bưu điện TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tháng 10 là tháng đầu tiên của mùa đông khách quốc tế theo thông lệ hàng năm nhưng tháng 10 năm nay chưa có tín hiệu vui cho ngành du lịch. Lượng khách đến ước tính chỉ đạt hơn 559.000 lượt, giảm 11,1% so với cùng kỳ, giảm mạnh nhất là khách Nga.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, phần lớn các thị trường đều giảm khách, chỉ có vài thị trường tăng nhẹ như Campuchia, Hàn Quốc. Điều đặc biệt trong tháng 10-2014 là thị trường Nga – thị trường luôn tăng trưởng cao và ổn định trong thời gian qua, đã sụt giảm đến 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo số liệu từ cơ quan này, tuy đã là tháng thứ năm lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm so với cùng kỳ năm 2013, nhưng tính chung mười tháng đầu năm nay lượng khách vẫn đạt hơn 6,6 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin từ một số công ty lữ hành và khách sạn quốc tế, tình hình du lịch chung đang khó khăn. Công suất phòng của một số khách sạn ở TPHCM vẫn thấp. Lượng khách quốc tế tại một số điểm du lịch lớn đang có dấu hiệu sụt giảm. Chẳng hạn, tại Hạ Long, mảng du lịch tàu biển vốn mang lại nhiều du khách cho thành phố có thể giảm trong mùa này. Tuyến du lịch đường biển nối với Bắc Hải vẫn chưa được nối lại, hợp đồng đón những chuyến tàu du lịch quốc tế chạy thường xuyên đến đây hiện cũng chưa được ký kết tiếp như mọi năm.

Đọc thêm:

Một tháng có 10.000 du khách Việt Nam sang Nhật

Lượng khách du lịch lại sụt giảm

Kiến nghị giảm 50% thuế để kích cầu du lịch

Việt Nam lên kế hoạch tiếp thị du lịch trên mạng xã hội

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới