Thứ Sáu, 3/02/2023, 21:08
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du khách tăng, hầu hết khách sạn ở Phan Thiết đã mở cửa trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách tăng, hầu hết khách sạn ở Phan Thiết đã mở cửa trở lại

Minh Duy

(KTSG Online) – Lượng du khách trong nước tăng trưởng tốt đã giúp các cơ sở lưu trú ở Phan Thiết mở cửa trở lại. Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, khoảng 95% khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết đã mở cửa. Công suất phòng vào dịp lễ 30-4 và 1-5 tới rất cao, nhiều khu nghỉ dưỡng kín phòng.

Du khách tăng, hầu hết khách sạn ở Phan Thiết đã mở cửa trở lại
Du khách vui chơi ở bãi biển Hàm Tiến. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, hiện chỉ còn một số khu nghỉ dưỡng chuyên phục vụ khách từ một số thị trường như Nga là vẫn còn đóng cửa vì mảng du lịch quốc tế vẫn còn ngưng trệ. Hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Phan Thiết đã mở cửa trở lại để đón khách trong dịp lễ 30-4, 1-5 và mùa du lịch hè.

"Khoảng 95% số khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại đây đã hoạt động trở lại. Công suất phòng bình quân của nhiều nơi đạt trên 90%, khá nhiều khách sạn kín phòng", ông nói với KTSG Online.

Ông Khoa cũng là Tổng giám đốc của Muine Bay Resort. Theo số lượng đặt phòng hiện tại, khu nghỉ sẽ kín khách vào lễ 30-4 và 1-5 tới. Trong những tháng qua, công suất phòng bình quân của khu nghỉ cũng tăng dần, từ mức hơn 20% của tháng Hai đã tăng đến khoảng 40% trong tháng Tư này. Lượng khách chủ yếu đến từ TPHCM.

Tuy nhiên, do chưa có khách quốc tế và các khách sạn thường chỉ đông khách vào cuối tuần, các ngày lễ cùng với tình trạng phải giảm giá mạnh để thu hút khách cho nên việc kinh doanh lưu trú tại khu vực này được đánh giá là vẫn còn nhiều khó khăn.

"Giá phòng hiện giảm khoảng 30% so với thời điểm bình thường", ông Khoa nói.

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cũng cho biết, công suất phòng bình quân trong dịp lễ tới của hệ thống khách sạn tại Bình Thuận đạt từ 85 – 90%. Ước tính sẽ có 60.000 lượt khách đến tham quan và lưu trú tại Bình Thuận trong 4 ngày nghỉ lễ lễ 30-4 và 1-5.

Theo số liệu từ Cục thống kê tỉnh Bình Thuận, lượng khách du lịch đến tỉnh đã tăng nhẹ từ tháng Ba rồi. Trong tháng, có khoảng 319.500 lượt khách đến, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón hơn 1,03 triệu lượt khách, giảm gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu du lịch trong thời gian này ước đạt hơn 2.253 tỉ đồng, giảm trên 35,5% so với ba tháng đầu năm 2020.

Mời đọc thêm:

Chưa hè, du lịch Phú Quốc đã cực kỳ nóng

Áp lực lớn cho việc mở cửa du lịch khi Covid-19 bùng phát ở lân cận

Miền Trung giới thiệu tour kích cầu với du khách TPHCM

Nhiều khách chuyển sang du lịch tự túc, lữ hành làm sao 'sống'?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới