Thứ Ba, 26/09/2023, 13:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du khách tàu biển đến Huế năm nay sẽ tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách tàu biển đến Huế năm nay sẽ tăng mạnh

Đào Loan

Du khách tàu biển đến Huế năm nay sẽ tăng mạnh
Tàu du lịch nước ngoài đưa du khách đến cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên-Huế – Ảnh: Duy Vũ

(TBKTSG Online) – Lượng khách tàu biển quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên – Huế có thể sẽ tăng lên gần gấp đôi trong năm nay, từ 79.000 lượt của năm ngoái, lên cỡ 150.000 lượt.

Theo ông Lê Hữu Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, hai hãng tàu du lịch lớn là Royal Caribbean International và Star Cruises cho biết sẽ tăng số lượng tàu cập cảng trong năm nay.

"Từ giữa cuối năm 2015, khi cảng Chân Mây được nâng cấp để đón tàu lớn thì lượng khách tàu biển bắt đầu tăng trưởng tốt và năm nay sẽ tốt hơn nữa", ông nói.

Cảng Chân Mây hiện chỉ có một cầu cảng cho cả tàu hàng hóa lẫn tàu du lịch. Tuy nhiên, ngành du lịch đang kỳ vọng đến cuối năm nay, khi cầu cảng thứ hai xây xong thì cầu cảng hiện tại sẽ trở thành nơi chuyên dụng để đón tàu du lịch, tạo thuận lợi để tỉnh Thừa Thiên-Huế thu hút thêm tàu du lịch quốc tế.

Vào năm ngoái, tỉnh đón khoảng 3,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 10% so với năm 2015. Một nửa trong tổng số khách là khách quốc tế. Năm nay, ngành du lịch kỳ vọng lượng khách sẽ tăng lên 3,5-3,7 triệu lượt.

Hiện nay, Thừa Thiên-Huế đã bắt đầu chuẩn bị một số sản phẩm, dịch vụ du lịch mới cũng như dự tính sẽ kết hợp với một đối tác để mở thêm đường bay trong nước và quốc tế đến tỉnh để kéo du khách đến.

Một trong những dịch vụ mới, từ ngày 22-4 đến ngày 20-9-2017, Đại Nội sẽ mở cửa thêm từ 7 giờ đến 10 giờ tối. Trong suốt thời gian này, Đại Nội sẽ có các hoạt động như trưng bày, diễn xướng nghệ thuật, trò chơi dân gian, tái hiện một số hoạt động trong cung theo từng khu vực để thu hút du khách.

Đọc thêm:

DN kỳ vọng thu hàng chục tỉ đồng tại Ngày hội Du lịch

Đại nội Huế sắp mở cửa vào ban đêm

Tàu du lịch lớn đã vào được cảng Chân Mây

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới