Thứ Ba, 7/02/2023, 10:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du khách trong nước ưa chuộng khu nghỉ dưỡng cao cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách trong nước ưa chuộng khu nghỉ dưỡng cao cấp

Đào Loan – Bùi Thị Thanh Hương

Một góc khu nghỉ dưỡng cao cấo Vinpearl ở Nha Trang-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày càng nhiều khách du lịch trong nước thích đi nghỉ tại những khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên. Trong mùa du lịch này, tại nhiều công ty các tour du lịch biển tại các khu nghỉ 4, 5 sao thường được khách chọn trước.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng tiếp thị Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, cho biết trong mùa hè này, với tour đi Phan Thiết, công ty đã đưa tất cả các khu nghỉ của thành phố này vào danh sách cho khách chọn. Kết quả là, khi các tour nghỉ ở resort 4 – 5 sao được đăng ký hết thì khách du lịch mới chọn tour nghỉ ở khu nghỉ 3 sao và thấp hơn. Tình hình cũng tương tự tại các điểm du lịch biển như Nha Trang, Phú Quốc…

“Khoảng 4-5 năm trước, tour nghỉ tại các khu nghỉ 4, 5 sao là tour cao cấp, rất kén khách. Nhưng nay, tình hình đã thay đổi dù giá tour trọn gói khi nghỉ tại đây thường cao hơn từ 1,2-1,8 triệu đồng/tour so với nghỉ tại khu 2, 3 sao”, bà Trà nói.

Tại Bến Thành Tourist, trong các tour du lịch biển của hè năm nay, lượng khách chọn các khu nghỉ cao cấp chiếm đến 60%. Nhiều khách đi du lịch cùng gia đình khi không còn lựa chọn thứ nhất thì mới chọn khu nghỉ 2, 3 sao hoặc những đoàn khách là công nhân của các công ty, đi nghỉ định kỳ do công ty tài trợ thì mới chọn dịch vụ 2 sao.

Bà Đinh Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển du lịch Việt Nam (VDTours), giá phòng hạng thường ở những khu nghỉ dưỡng cao cấp dạng trung bình cũng khoảng phải trên 1 triệu đồng/đêm. Ở một số resort 5 sao như Furama, Golden Sand, Victoria, Palm Garden ở Đà Nẵng hay Hòn Tằm, Vinpearland trên 100 đô la Mỹ/đêm, phòng hạng sang khoảng 200 đô la Mỹ/đêm nhưng đều hết phòng từ đầu tháng 5 cho đến hết tháng 8, tức vào mùa du lịch nội địa. Trong khi đó, nhà nghỉ bình dân và khách sạn 3 sao giá chỉ vài trăm ngàn mỗi đêm vẫn còn chỗ.

“Khách đặt phòng chủ yếu là khách Việt Nam, khách nước ngoài chiếm thiểu số vì họ thường đi nghỉ vào dịp cuối và đầu năm. Số phòng ở các resort này tăng gấp vài lần may ra mới đáp ứng đủ nhu cầu của du khách”, bà Huệ nói.

Theo bà Nguyễn Thanh Tuyền, phụ trách mảng nội địa của Vietnam Holiday Tours, trước đây khách trong nước thường chọn dịp lễ kéo dài trong vài ngày hoặc chọn mùa hè để đi nghỉ nhưng hiện tại du khách có nhu cầu du lịch quanh năm. Lý do là các resort không chỉ cung cấp chổ nghỉ tiện nghi mà các dịch vụ để khách thư giãn, vui chơi cũng nhiều nên được khách lựa chọn để kết hợp cả nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi dù chi phí lưu trú đắt hơn rất nhiều so với khu nghỉ bình dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới