Thứ Sáu, 2/12/2022, 04:40
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDu khách vẫn lên đường sang Bangkok

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách vẫn lên đường sang Bangkok

Đào Loan

Du khách vẫn lên đường sang Bangkok
Du khách Việt Nam tại Bangkok – Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Ngày 16-2, du khách từ Việt Nam vẫn lên đường sang Bangkok (Thái Lan) để du lịch, bất chấp những lo ngại về tình hình an toàn sau nhiều vụ nổ bom xảy ra tại thành phố này trong mấy ngày gần đây. Nhiều khách vẫn đăng ký tour cho những ngày kế tiếp.

>>> Thái Lan khuyên du khách áp dụng biện pháp phòng ngừa

Theo thông tin từ một số công ty lữ hành tại TPHCM, những đoàn khách đang ở tại Bangkok vẫn an toàn và sẽ tiếp tục ở đây cho hết chương trình tour. "Hướng dẫn viên của chúng tôi ở Thái Lan báo về là khách vẫn an toàn. Hôm nay, khách của chúng tôi vẫn tiếp tục sang Bangkok để đi tour Bangkok – Pattaya", ông Nguyễn Minh Mẫn, phụ trách phòng truyền thông của Vietravel nói.

Tương tự, SPSC Tour cũng có đoàn sang Bangkok vào đúng ngày xảy ra 2 vụ nổ bom đầu tiên (14-2). Đến nay, mọi việc vẫn bình thường. "Chưa có người nào đòi hủy hay hoãn tour mà vẫn hỏi tour cho những ngày tới", bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc công ty nói.

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết, khách của công ty vẫn ở Bangkok đến ngày 18-2 mới quay về. Từ nay đến cuối tháng, công ty có khoảng 75 khách sẽ sang Thái Lan vào ngày 22 và 27-2.  Hiện tại, nhiều người vẫn hỏi tour khởi hành vào ngày 22-2 nhưng do hết vé máy bay nên không thể bán tiếp.

Tình hình có khác hơn một chút tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, du khách vẫn khởi hành tour đến Thái Lan, nhưng cũng có khoảng 10 người định sang Bangkok vào ngày 21 và 22-2 đã quyết định đổi tour sang Hồng Kông. Một nhóm khác cũng quyết định dời ngày khởi hành. Tuy nhiên, phần lớn du khách vẫn tiếp tục lên đường như lịch định và mua tour mới.

Thái Lan là điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách từ Việt Nam. Năm ngoái, đã có khoảng 450.000 lượt khách Việt Nam đến du lịch nước này.

Vào hôm 15-2, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, tình hình du lịch ở Bangkok vẫn bình thường 1 ngày sau 2 vụ nổ bom ở thành phố này. TAT khuyên du khách không nên lo ngại và chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường khi du lịch đến Bangkok.

Một số đại sứ quán nước ngoài tại Bangkok như Úc, Anh, Mỹ, Canada, Hà Lan, Hong Kong, Nhật Bản, Iceland, New Zealand, Hàn Quốc, Thụy Điển, Brazil đã đưa ra cảnh báo du lịch hoặc cảnh báo khủng bố sau những vụ nổ bom ở đây.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới