Thứ Ba, 6/06/2023, 00:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch 2 chiều Thái Lan – Việt Nam sẽ tăng tốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch 2 chiều Thái Lan – Việt Nam sẽ tăng tốc

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sẽ có một làn sóng khách du lịch từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại nhờ các đường bay giữa các địa phương của hai quốc gia ngày càng tăng.

Du lịch 2 chiều Thái Lan - Việt Nam sẽ tăng tốc
Đường bay Chiang Mai – Đà Nẵng sẽ không chỉ thu hút khách Thái Lan mà còn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Nhận định này được các bên đưa ra nhân chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không AirAsia từ Chiang Mai (Thái Lan) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm nay (12-4), chở 180 hành khách (bao gồm khách du lịch Thái Lan và châu Âu bay nối chuyến).

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, thông tin trong quý đầu tiên của năm nay, đã có gần 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Các chuyến bay hàng ngày giữa Chiang Mai và Đà Nẵng của AirAsia đưa tổng chuyến bay giữa Thái Lan và Đà Nẵng đạt 63 chuyến bay/tuần”, bà Lan nói và chia sẻ thêm đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai sẽ mở ra cơ hội cho người dân ở khu vực miền Trung khám phá Chiang Mai thay vì quá cảnh sang một thành phố khác như trước đây.

Về hiện tượng ngày càng có nhiều khách từ Thái Lan đến Đà Nẵng cũng như các địa phương khác của Việt Nam, ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Indochina Unique Tourist, chuyên tour Thái Lan 10 năm nay, chia sẻ với TBKTSG Online, tín hiệu này bắt đầu từ đầu năm 2017, khi Bangkok Airways mở lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng. Sau đó, chỉ sau một thời gian ngắn Cầu Vàng đi vào hoạt động, đồng loạt các hãng hàng không Thái Lan như Bangkok Airways, AirAsia, VietJet Thái Lan liên tục tăng chuyến, tầng suất bay, tăng tàu bay lên từng ngày từ các địa phương Thái Lan đến Đà Nẵng và Việt Nam.

“Khách du lịch Thái Lan có đặc thù riêng, thích được phục vụ chu đáo, tận tình, ăn ngon, sạch sẽ, ở khách sạn mới, ngay trung tâm thành phố, ban đêm có thể dạo phố, mua sắm tại chợ đêm. Họ cũng là đối tượng khách mua hàng tại chợ địa phương rất lớn, như chợ Đông Ba tại Huế, chợ Hàn tại Đà Nẵng và các shop tại phố cổ Hội An. Các điểm này lại ở rất gần nhau nên thu hút được nhiều lượng khác”, ông Thủy chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới