Thứ Hai, 25/10/2021, 02:48
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du lịch Côn Đảo, Nha Trang cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Côn Đảo, Nha Trang cuối năm

Du lịch Côn Đảo, Nha Trang cuối năm
Con suối nhỏ hiền hòa này có thể bất ngờ trở thành dòng nước lũ dữ dội cuốn đi mọi thứ sau khi có trận mưa giông lớn phía thượng nguồn.

– Các tỉnh miền Trung thường có mưa bão nhiều từ tháng 9 đến cuối năm, nhưng cũng có người nói là ở Nha Trang không mấy khi có bão, nhất là vào tháng cuối năm âm lịch thì thời tiết rất tốt, biển trong xanh. Vậy có nên đi Nha Trang chơi vào những tháng cuối năm không? (Lưu Quang Minh)

– Các tỉnh duyên hải miền Trung thường được chia thành hai khu vực trong các bản tin thời tiết hàng ngày trên truyền hình; phía bắc từ Nghệ An vào Thừa Thiên-Huế và phía nam từ Đà Nẵng vào đến Bình Thuận. Tuy nhiên, trong khi khí hậu từ phía nam núi Hải Vân (Đà Nẵng) trở vào hầu như chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô, tương tự các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ thì từ Thừa Thiên – Huế trở ra đã chớm có sự khác biệt giữa bốn mùa trong năm như các tỉnh miền Bắc.

Về tình hình mưa bão thì khu vực từ Khánh Hòa trở ra đến Nghệ An hàng năm thường xuyên phải đối phó với thiên tai bão lụt từ tháng 9 đến tháng 12. Đó là thời gian mọi người cần lưu ý, theo dõi các bản tin dự báo khí tượng khi có nhu cầu đến (hoặc thậm chí là chỉ đi qua bằng đường sắt, đường bộ) các tỉnh trong khu vực này.

Riêng đối với Nha Trang (Khánh Hòa) thì bất kỳ mùa nào trong năm khách du lịch cũng có thể tận hưởng những cảm giác thú vị của sự khám phá hoặc nghỉ dưỡng theo điều kiện thời tiết khác nhau.

Tuy nhiên, du khách cũng cần tìm hiểu về các điểm đến thích hợp và an toàn trong điều kiện thời tiết của thời gian thực hiện chuyến đi.

Nha Trang mưa nhiều từ tháng 10 đến hết tháng 12; thời gian này, có khi mưa dầm dề vài ngày không thấy mặt trời. Từ tháng 5, thỉnh thoảng lại có những đợt oi bức kéo dài vài ngày trước một trận mưa giông giải nhiệt; tiếp theo là những đợt mưa vài ngày do chịu ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới hay bão xa.

Du khách đến Nha Trang thường có hai thú vui là chơi biển và chơi núi. Người thích chơi núi cần chú ý, từ tháng 5 đến tháng 10, do các cơn mưa giông bất ngờ và mưa đầu nguồn (vùng núi giáp Lâm Đồng và Daklak) nên các con suối, sông thượng nguồn thường có lũ quét thất thường, rất nguy hiểm cho người vào rừng, lội suối. Từ tháng 10 đến cuối năm thì sông suối trong rừng luôn có nước nhưng những cơn lũ bất ngờ vẫn là mối nguy hiểm cần đề phòng.

Thời gian cuối năm, từ sau lễ Giáng sinh lượng mưa giảm hẳn cho đến cận tết Nguyên đán. Thời gian này trời nắng dịu, khí hậu mát mẻ, biển trời trong xanh; những cơn gió biển tạo nên những con sóng bạc đầu nhỏ tô điểm cho vẻ đẹp của biển Nha Trang, rất thích hợp cho việc chụp ảnh phong cảnh ở vùng duyên hải này.

– Em muốn hỏi thời gian từ 6/11 đến 12/11 thì du lịch Côn Đảo có thuận tiện về thời tiết không? (Lai Kim Cuc)

– Theo các tài liệu và một số người sống ở Côn Đảo cho biết, khí hậu vùng đảo này có thể chia làm ba mùa trong năm. Mùa khô kéo dài từ tháng 2 đến tháng 6. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9 và mùa gió chướng từ tháng 10 đến hết tháng 1 năm sau. Như vậy, thời gian bạn hỏi đúng vào mùa gió chướng; tuy nhiên, nếu muốn có những dự báo thời tiết cụ thể về thời gian, bạn nên theo dõi các bản tin của ngành khí tượng thủy văn.

– Tôi độc thân, chưa đi du lịch bao giờ, mức lương chưa tới 5 triệu, có người bà con bên Mỹ muốn mời tôi qua định cư và quản lý nhà hàng, tôi phải làm thế nào để có thể qua Mỹ một cách nhanh nhất. Nếu muốn làm hổ sơ đi du lịch sau đó ở lại định cư luôn thì sao? Mất bao nhiêu thời gian để xin được visa đi du lịch Mỹ (Ngô Thanh Vân)

– Với những thông tin sơ lược về bạn, quả thật là khó có cơ hội được nhập cảnh vào nước Mỹ, trừ khi bạn đang đứng tên chủ sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao và có tài khoản lớn trong ngân hàng… Bạn có thể vào trang http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/, rồi gõ "visa đi Mỹ" vào ô công cụ tìm kiếm của Google để tìm đọc các hướng dẫn cụ thể về thủ tục xin visa đi Mỹ.

Về ý định của bạn là "làm hổ sơ đi du lịch sau đó ở lại định cư luôn", chúng tôi cho rằng bạn nên suy nghĩ lại là bạn có phải là người thích hợp với cuộc sống luôn lén lút, trốn tránh pháp luật không? Liệu một người cư trú bất hợp pháp có thể đứng ra làm người quản lý một nhà hàng được không?!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới