Chủ Nhật, 27/11/2022, 06:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDu lịch ĐBSCL liên kết để cùng phát triển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch ĐBSCL liên kết để cùng phát triển

Trung Chánh

(TBKTSG ONline) – Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã thành lập Ban điều phối Chương trình hợp tác, phát triển du lịch cụm duyên hải phía Đông của ĐBSCL (gồm 4 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long) nhằm thực hiện mục tiêu liên kết sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương và của toàn vùng để cùng phát triển và ngăn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh.

Du lịch ĐBSCL liên kết để cùng phát triển
Người dân chở khách tham quan bằng đò quanh Cồn Thới Sơn (thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang). Ảnh: Trung Chánh

Tại hội thảo “Liên kết phát triển tuyến, điểm du lịch cụm duyên hải phía Đông các tỉnh ĐBSCL” ngày 7-9 tại Bến Tre, ông Phạm Phước Như, Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL, cho biết: “Để thu hút khách du lịch về địa phương mình, không ít doanh nghiệp lữ hành đã cạnh tranh bằng cách giảm giá. Tuy nhiên, khi có Ban điều phối, điều đó sẽ không còn vì họ sẽ giữ vai trò điều hành chung của cụm và mở rộng lên cho toàn vùng ĐBSCL”.

Theo ông Như, Ban điều phối này sẽ giúp 4 tỉnh thuộc cụm duyên hải phía Đông xác định đâu là sản phẩm du lịch đặc trưng của họ, rồi sau đó, kết hợp với các công ty lữ hành ở TPHCM xây dựng những tour dựa trên mối liên kết sản phẩm du lịch đặc trưng giữa các địa phương để thu hút khách.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang, cho biết thành lập Ban điều phối Chương trình hợp tác, phát triển du lịch cụm duyên hải phía Đông các tỉnh ĐBSCL là điều kiện tốt để các địa phương phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành.

Còn theo ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Tiền Giang, Ban điều phối này còn giữ vai trò hỗ trợ các địa phương trong việc xúc tiến, mời gọi đầu tư vào các dự án du lịch có lợi thế của họ và của vùng.

“Từ việc hình thành Ban điều phối như thế này, tôi tin chắc thời gian tới, ngành du lịch của cụm nói riêng và ĐBSCL nói chung sẽ chuyển mình và phát triển mạnh”, ông Như nói.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8-2013 ước đạt 676.719 lượt, tăng 2,8% so với tháng 7-2013, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số khách trong 8 tháng năm 2013 vượt 4.875.000 lượt, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2012.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới