Thứ Hai, 24/01/2022, 22:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du lịch đổi lộ trình tour để đi đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch đổi lộ trình tour để đi đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Đào Loan

Du lịch đổi lộ trình tour để đi đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây
Khách du lịch ở Hàm Tiến, Phan Thiết – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã thay đổi hẳn thời gian đi lại của khách du lịch. Chỉ hai ngày sau khi mở toàn tuyến, một công ty du lịch đã nhanh nhạy thay đổi lộ trình, thêm điểm tham quan cho du khách, trong khi một số công ty khác đang nghiên cứu tận dụng cơ hội.

Hôm nay (9-2), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, từ ngày mai toàn bộ lộ trình tour của công ty đi đến vùng Nam Trung Bộ như tour đi Nha Trang, Đà Lạt, Bình Thuận… sẽ thay đổi, thay vì đi theo đường cũ sẽ đi bằng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Với đường mới, thời gian đi lại được rút ngắn hơn nên chương trình tour cũng thay đổi; du khách sẽ có thêm chương trình tham quan. Trước đây, công ty đã chuẩn bị để sau tết sẽ thay đổi lộ trình tour, nhưng nay lại quyết định đổi trước tết.

"Chúng tôi vừa đi khảo sát lại vào hôm qua và quyết định thay đổi ngay vì du khách có lợi hơn khi đi đường mới. Giá tour không tăng," bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của công ty, cho biết.

Theo bà Thanh Trà, chưa tính khách quốc tế, ít nhất có khoảng 5.700 khách trong nước mua tour đến vùng Nam Trung Bộ vào dịp tết này sẽ hưởng lợi từ đường cao tốc.

Saigontourist là công ty du lịch đầu tiên tại TPHCM thay đổi lộ trình tour sau khi toàn tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động. Một số công ty du lịch khác cho biết cũng sẽ thay đổi tuyến nhưng cần khảo sát thêm.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, dù một quãng đường khá dài trên Quốc lộ 1A gần thành phố Phan Thiết đang sửa chữa, xe phải đi chậm thậm chí một số đoạn cả hai chiều xe phải đi cùng một làn đường, nhưng nhờ tuyến đường mới, thời gian đi từ Phan Thiết đến TPHCM rút ngắn rất nhiều. Xe ô tô năm chỗ khởi hành từ đầu đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến vào lúc 12:05 trưa nhưng khi đến địa phận TPHCM (trước trạm thu phí ở TPHCM) chỉ mới gần 3:40 chiều, tức chỉ đi mất 3 giờ 35 phút.

Đọc thêm:

Cao tốc kéo gần Dầu Giây, Bình Thuận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới