Thứ Sáu, 2/06/2023, 22:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch Hạ Long dịp tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Hạ Long dịp tết

Du lịch Hạ Long dịp tết(TBKTSG Online) – Trả lời bạn Phương Thảo về du lịch Hạ Long vào dịp tết; và bạn Trung về việc muốn đinh cư ở Canada.

– Tết này gia đình mình muốn đi du lịch Hà Nội – Hạ Long – Tuần Châu bằng xe ô tô tự túc (15 người). Xin tư vấn giúp mình từ Hà Nội đi Hạ Long – Tuần Châu trong vòng 2 ngày có được không? hành trình tham quan, ăn uống và chỗ ngủ như thế nào là hợp lý ? Mong tòa soạn giúp mình tư vấn những dịch vụ nào giá cả hợp lý. (Bùi Thị Phương Thảo)

– Từ Hà Nội, có nhiều công ty dịch vụ open tour thường xuyên đưa khách đi Hạ Long – Tuần Châu trong hai ngày, một đêm. Nếu có xe tự túc, hai ngày cũng là thời gian tối thiểu bạn cần để thực hiện chuyến đi Hạ Long – Tuần Châu.

Nếu muốn nghỉ đêm ở thành phố Hạ Long, bạn nên khởi hành từ sáng sớm và dành trọn thời gian từ khi đến Hạ Long để tham quan thành phố này, gần tối sẽ đi Tuần Châu ngắm cảnh và thưởng thức các chương trình giải trí tại đó, xong quay về Hạ Long nghỉ đêm. Sáng sớm hôm sau, cả nhà ra bến tàu du lịch Bãi Cháy mua vé tham quan vịnh Hạ Long. Với thời gian ngắn như thế, bạn có thể thăm động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ và đi thuyền quanh vịnh ngắm cảnh và trở vào bờ sau bữa cơm trưa trên tàu rồi lên xe trở về Hà Nội.

Cách thứ hai là trên đường đi, gần đến Hạ Long, xe đưa cả nhà vào thăm bán đảo Tuần Châu, ngắm cảnh rồi đi tiếp đến bến tàu du lịch Bãi Cháy ở thành phố Hạ Long. Bạn mua vé tàu đi ra đảo Cát Bà và ngủ lại trên đảo này. Sáng hôm sau, tàu sẽ đưa bạn tham quan vịnh Hạ Long, động Thiên Cung và hang Đầu Gỗ trước khi vào bờ. Thời gian trở vào bờ, cả nhà sẽ được xe đưa đi thăm thành phố Hạ Long trước khi quay về Hà Nội.

Vào dịp tết, lượng khách du lịch Hạ Long khá đông nên bạn cần liên hệ, hỏi giá cả cụ thể và đặt phòng khách sạn trước, cũng như về lịch trình và cách mua vé tàu tham quan vịnh Hạ Long theo giờ giấc bạn chọn.

Thông tin về khách sạn, nhà nghỉ và tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long:

http://www.caudulich.com/dien_dan/showthread.php?p=1685

http://sunshinehalong.com/cho-thue-tau-tham-vinh-ha-long/cho-thue-tau-tham-vinh-ha-long.html#

http://www.halongtravelguide.com/khach-san-mini-nha-nghi-ha-long.htm

(Lưu ý: Giá ghi trên các trang web thường không được cập nhật chính xác. Vì thế, cần hỏi rõ về giá cả theo từng thời điểm).

– Tôi được một người Việt (quốc tịch Canada) bảo lãnh tôi sang Canada định cư. Họ nói là tôi không cần phải lo lắng về vấn đề hồ sơ mà chỉ cần học tiếng Anh thật tốt. Tôi không biết dựa vào mối quan hệ của ông ấy với quan chức chính quyền bản xứ mà có thể giúp tôi sang Canada định cư hay vẫn phải làm đầy đủ thủ tục như mọi người? (Trung)

– Chào bạn Trung, chúng tôi rất tiếc không thể có lời khuyên hay góp ý nào cho bạn vì vấn đề của bạn là muốn sang Canada định cư chứ không phải du lịch.

Bất kỳ ở đâu, thời nào thì những người có uy tín và nhiều mối quan hệ tốt với quan chức chính quyền cũng có thể can thiệp hay nhờ vả ít nhiều để giúp thân nhân những việc phù hợp với chính sách và luật pháp của quốc gia đó. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nếu đây chỉ là sự nhờ vả qua môi giới (có liên quan đến tài chính chẳng hạn).

Bạn đang còn trẻ, tương lai còn dài; điều quan trọng hơn cả là bạn phải xác định rõ tại sao phải rời bỏ quê hương để định cư ở đất khách quê người và sang đó, bạn sẽ làm gì để xây dựng sự nghiệp cũng như bạn có khả năng gì để được đất nước Canada chào đón và chấp nhận bạn trở thành công dân của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới