Thứ Năm, 23/03/2023, 06:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch không bị ảnh hưởng nhiều vì nhân dân tệ mất giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch không bị ảnh hưởng nhiều vì nhân dân tệ mất giá

Đào Loan

Du lịch không bị ảnh hưởng nhiều vì nhân dân tệ mất giá
Khách du lịch Trung Quốc tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một số công ty du lịch cho biết đã bắt đầu áp dụng tỷ giá mới giữa đồng nhân dân tệ và đô la Mỹ trong các giao dịch với đối tác Trung Quốc. Tỷ giá mới khiến giá tour đến Việt Nam tăng nhưng không đáng kể.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, phần lớn các giao dịch với khách sạn, lữ hành giữa hai nước được tính bằng đồng đô la Mỹ. Vì vậy, khi Trung Quốc quyết định  phá giá đồng nhân dân tệ vào ngày 11-8 vừa qua khiến du khách từ Trung Quốc phải trả giá cao hơn khi mua tour đến Việt Nam. Tuy nhiên, giới kinh doanh dự báo việc tăng giá này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường vì mức tăng không cao.

"Thường thì chúng tôi bán tour với giá khoảng 200-300 đô la Mỹ nên khách chỉ phải trả thêm vài chục nhân dân tệ, biến động không đáng kể nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường", ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam. Một số doanh nghiệp đang đón khách Trung Quốc cho biết đối tác từ nước này yêu cầu tính theo tỷ giá cũ nhưng phần lớn công ty trong nước đã điều chỉnh theo tỷ giá mới.

Khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, nhiều người cho rằng, tour du lịch Trung Quốc cho du khách Việt Nam sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, các công ty du lịch cho rằng, có thể khách du lịch sẽ được hưởng lợi khi đi mua sắm hay ăn uống ở nước này nếu dùng bằng đồng đô la Mỹ nhưng giá tour trọn gói sẽ không thay đổi, cũng vì phần lớn các giao dịch đều dựa trên đô la Mỹ.

"Thậm chí,chúng tôi còn bị thiệt vì phải bỏ tiền thêm để thanh toán cho đối tác ở Trung Quốc vì nhiều khách sạn từ 3-5 sao dùng đô la Mỹ để giao dịch trong khi tiền đồng trong nước đang mất giá so với đô la Mỹ," giám đốc một công ty du lịch nói.

Đọc thêm:

TQ phá giá đồng tiền và nguy cơ “chiến tranh tiền tệ”

Trung Quốc phá giá nhân dân tệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới