Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch mạo hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch mạo hiểm

Trương Hoàng Phương

Ông Trương Hoàng Phương.

(TBKTSG Online) – Ngoài loại hình tour team building, ông Trương Hoàng Phương đã từng khảo sát, thiết kế những tour du lịch mạo hiểm, một loại hình du lịch rất hấp dẫn nhưng chưa được khai thác nhiều tại Việt Nam.

– Một số du khách nước ngoài mà tôi đã có dịp tiếp xúc cho rằng, Việt Nam có nhiều yếu tố hấp dẫn để tổ chức những tour du lịch mạo hiểm. Thật tình, tôi không rõ lắm về loại hình du lịch đó, nhưng cũng thấy là dạng tour này chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam. Không biết xây dựng những chuyến du lịch mạo hiểm ở nước ta có những khó khăn gì? (Thanh Sơn – Tây Ninh)

– Một cuộc chơi mang tính mạo hiểm luôn có sức hấp dẫn người tham gia, nhưng tự nó cũng ẩn chứa nhiều yếu tố đòi hỏi nhà tổ chức sự chuẩn bị hết sức chu đáo về mọi mặt, mọi tính toán phải chính xác từng li để bảo đảm sự an toàn cho những người đi tìm sự mạo hiểm. Nói cách khác, người chơi đi tìm cảm giác mạnh trong thú vui mạo hiểm, ngược lại, nhà tổ chức thì phải tỉnh táo và không được mạo hiểm.

Mặt khác, loại hình du lịch này còn khá mới lạ ở Việt Nam, nên quá trình tổ chức chương trình du lịch mạo hiểm tại Việt Nam thường gặp một số khó khăn như: Cơ sở vật chất còn thiếu; cứu hộ cứu nạn, thiết bị cho các hoạt động mạo hiểm… Chính quyền địa phương nơi có nhiều tiềm năng du lịch mạo hiểm vẫn còn xa lạ với loại hình du lịch này. Chi phí tổ chức các tour này luôn cao hơn các chương trình du lịch thông thường.

Đó là những cái khó khi xây dựng chương trình, còn về các đơn vị tổ chức tour mạo hiểm thì còn có một điều khó rất quan trọng là hiện nay nhu cầu của người Việt chưa cao đối với loại hình du lịch này.

– Tôi rất thích các tour du lịch mạo hiểm. Nhờ TBKTSG Online giới thiệu giúp vài đơn vị chuyên tổ chức và một số tour du lịch mạo hiểm. (Thu Hiền – Bến Tre)

– Vài công ty tổ chức các chương trình mạo hiểm tại TPHCM: Vietmark, Hong Bang, Viet Adventure. Mỗi công ty đều có thế mạnh riêng với các chương trình đặc thù.

– Khi tham gia chương trình du lịch mạo hiểm, du khách cần trang bị những gì? (Minh Ngọc – Bình Dương).

– Du lịch mạo hiểm có nhiều hình thức: đi rừng, leo núi, đi biển, khám phá hang động, đi mô tô… và nhiều cấp độ. Vì thế, tùy sự lựa chọn hình thức và cấp độ nào sẽ có sự trang bị phù hợp. Rất tiếc là không thể trả lời bạn cụ thể vì câu hỏi của bạn không nêu rõ bạn định tham gia chương trình nào.

Công ty Vietmark (Dấu Ấn Việt)

Văn phòng: 166D, tầng 1, Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM.

ĐT: 08-5404.3939. Website: www.vietmark.vn, www.vietnamteambuilding.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới