Thứ Ba, 7/02/2023, 10:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch miền Trung rục rịch thu hút khách tại địa phương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch miền Trung rục rịch thu hút khách tại địa phương

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Các doanh nghiệp cũng như điểm du lịch tại miền Trung bắt đầu có những hành động nhằm thu hút khách ngay chính tại địa phương của mình trong bối cảnh chưa thể thu hút khách từ hai đầu đất nước do dịch bệnh Covid-19.

Du lịch miền Trung rục rịch thu hút khách tại địa phương
Thành phố Hội An cũng như tỉnh Quang Nam nói chung đang muốn thu hút khách du lịch địa phương cũng như các địa phương lân cận. Ảnh chụp tại bờ sông Hoài, phố cổ Hội An chiều 11-6. Ảnh: Nhân Tâm

Ngày 18-6 tới, Anantara Hội An Resort (thuộc Minor Hotels Group) sẽ tổ chức chương trình “Jazz Night”, bao gồm buffet, nước uống và xem trình diễn nhạc Jazz ngay trung tâm phố cổ Hội An. Tiếp đó, ngày 26-6, khu nghỉ dưỡng này sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Family Fun Day hướng đến đối tượng khách gia đình có con nhỏ với nhiều ưu đãi về dịch vụ, ẩm thực và phòng ở.

Theo đại diện của Anantara Hội An Resort, những chương trình này nhắm đến khách ngay tại Hội An và thành phố Đà Nẵng cũng như từ thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vì nhu cầu sẽ tăng mạnh do thời gian vừa rồi mọi người phải ở nhà nhiều và chuẩn bị kỳ nghỉ hè.

Bên cạnh một số chương trình dành cho khách địa phương hiện nay tại các khu nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, người dân nội tỉnh Quảng Nam cũng có thể đi cù lao Chàm theo quyết định mở lại tuyến Hội An – cù lao Chàm vào ngày 8-6 vừa qua của UBND thành phố Hội An.

Cụ thể, các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển lữ hành Hội An đi cù lao Chàm có thể chở khách ra đảo nhưng chỉ là những người đang sinh sống tại tỉnh Quảng Nam (đối với trường hợp ngoại tỉnh vẫn thực hiên theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam). Đối với khách ra đảo để đi tour lặn biển (không lên bờ) thống nhất bán vé cho người trong và ngoài tỉnh (trừ địa phương là vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế) và tất cả đều phải tuân thủ 5K.

“Thu hút khách tại chính Quảng Nam cũng như từ các địa phương miền Trung và Tây Nguyên là giải pháp hữu hiệu hiện nay”, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, nói và cho biết thêm các công ty có thể thu hút khách du lịch là những nhóm nhỏ, gia đình đi xe ô tô cá nhân. Đây là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh hiện nay khi Covid-19 vẫn còn đang lây lan tại miền Bắc và miền Nam.

Các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế là một điểm du lịch nổi tiếng khác ở miền Trung cũng bắt đầu mở cửa trở lại để đón khách ngay tại tỉnh Thừa Thiên Huế với phương châm “Người Huế đi du lịch Huế”.

Cụ thể, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế ra thông báo thời gian mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế kể từ 13 giờ ngày 11-6-2021 như kinh thành Huế, các lăng vua Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức…

Các điểm di tích tại Huế mở cửa trở lại đón khách ngay tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh chụp tại Kinh thành Huế cuối tháng 4-2021 khi dịch chưa bùng phát trở lại. Ảnh: Nhân Tâm

Bà Lê Thị Kim Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ YesHue Eco, cho biết Khu du lịch sinh thái YesHue Eco tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón khách vào ngày 12-6 nhưng giới hạn công suất phục vụ 50% để đảm bảo an toàn và ưu tiên khách đặt trước.

“Chúng tôi sẽ giới hạn số lượng khách đến mỗi ngày để đảm bảo chế độ giãn cách, áp dụng khai báo y tế và quét mã QR Code hành trình qua app Hue-S, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào khu du lịch”, bà Hằng chia sẻ.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, hàng quán được phép mở cửa, các bãi biển cũng đón khách trở lại, bán đảo Sơn Trà cũng cho phép khách tham quan trở lại là những tín hiệu tốt ban đầu để phục vụ khách ngay tại Đà Nẵng cũng như các địa phương lân cận muốn đến đây để tắm biển, leo núi. Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vẫn đang tổ chức cuộc thi thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng để tìm ra những sản phẩm tốt nhất để trưng bày dọc biển và các tuyến điểm du lịch sau này để đón khách du lịch quay trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới