Thứ Ba, 21/03/2023, 20:15
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch nhắm đến 600.000 khách Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch nhắm đến 600.000 khách Nhật

Đà Lạt, một trong những điểm đến mới được giới thiệu với khách Nhật – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA) đã ký biên bản thỏa thuận thúc đẩy du lịch giữa hai nước, nhằm nâng số lượng khách Nhật đến Việt Nam từ khoảng trên 400.000 của năm ngoái lên 600.000 vào năm 2010.

Thỏa thuận này được ký kết vào cuối tuần trước tại Nha Trang, nhân chương trình tổ chức tour làm quen cho đại diện của 70 hãng lữ hành, báo chí Nhật tại Việt Nam.

“JATA đã đồng ý đưa Việt Nam vào một trong 10 điểm đến của chiến dịch Visit World Campaign”, ông Vũ Thế Bình, vụ trưởng Vụ Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch nói.

Ông cho biết, JATA sẽ hỗ trợ du lịch Việt Nam quảng bá hình ảnh đến du khách. Ngành du lịch cũng phải cam kết sẽ tham gia hàng loạt sự kiện quảng bá tại Nhật, xây dựng những sản phẩm mới cho khách… Ngoài ra, Việt Nam cũng phải gia tăng lượng khách Việt đến Nhật từ con số khoảng 20.000 hiện nay lên 55.000 vào năm 2010.

JATA đưa ra chương trình Visit World Campaign với mục tiêu chính là tăng lượng khách Nhật đi du lịch nước ngoài lên 20 triệu lượt vào năm 2010. Cho đến nay, một số điểm đến như Guam, Hawaii, Hàn Quốc, Hồng Kông, Pháp… đã được chọn vào danh sách các điểm đến cho khách Nhật.

Ông Bình cho biết, trong chương trình tour làm quen vừa rồi, các đại diện Nhật rất thích bốn điểm tham quan mới được giới thiệu như Hà Giang, Tây Bắc, Tây Nguyên và các nhà cổ Việt Nam. Hiện nay, du khách từ xứ sở hoa anh đào đã quen thuộc với những điểm đến như TPHCM, Hà Nội, Hạ Long nên Vụ Du lịch sẽ phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành để xây dựng tour, dịch vụ mới cho khách.

Năm ngoái, Việt Nam thu hút khoảng 420.000 khách Nhật. Tuy nhiên, lượng khách bắt đầu giảm từ năm nay. Trong chín tháng của năm 2008, có gần 290.000 khách Nhật đến Việt Nam, giảm khoảng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới