Thứ Bảy, 1/10/2022, 21:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du lịch sẽ kéo khách trong khu vực để đạt chỉ tiêu 13 triệu lượt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch sẽ kéo khách trong khu vực để đạt chỉ tiêu 13 triệu lượt

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ đây đến cuối năm, mỗi tháng cả nước phải đón được 1,2 triệu lượt khách quốc tế thì mới đủ chỉ tiêu 13 triệu lượt cho cả năm. Ngành du lịch cho rằng chỉ tiêu này là khá cao nên đề xuất Chính phủ một số chính sách hỗ trợ và tập trung thu hút khách từ thị trường gần như Đông Nam Á và Đông Bắc Á để nhanh có lượng khách lớn.

Du lịch sẽ kéo khách trong khu vực để đạt chỉ tiêu 13 triệu lượt

Du khách nước ngoài tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết Đông Bắc Á và Đông Nam Á là những thị trường gần nên những chính sách phát động thị trường dễ có tác dụng nhanh, góp phần kéo khách đến nhiều trong những tháng cuối năm. Để thu hút khách từ hai thị trường này, ngành du lịch sẽ tổ chức thêm các hoạt động quảng bá, xúc tiến và sẽ cùng doanh nghiệp, các địa phương tạo ra một số sản phẩm có giá tốt.

"Phải có ưu đãi, giảm giá để kích cầu thì du khách mới đến nhiều. Những thị trường này không những gần mà phần lớn còn được miễn thị thực nên các chương trình tiếp thị dễ có tác động nhanh", ông nói với TBKTSG Online sáng nay (18-10).

Hiện nay, hơn một nửa trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam là từ các thị trường Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.

Trong chín tháng của năm 2017, tháng 8 là tháng có lượng khách đến nhiều nhất, với hơn 1,229 triệu lượt; còn những tháng khác, lượng khách dao động từ hơn 940.000 đến khoảng 1 triệu lượt. Thông thường, khách quốc tế đến nhiều trong tháng 10, 11 và ít hơn một chút vào tháng 12 hàng năm.

Vào năm ngoái, ngành du lịch đặt chỉ tiêu sẽ đón 11,7 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Tuy nhiên, vài tháng trước, Chính phủ quyết định phải tăng lên 13 triệu, thậm chí 15 triệu lượt để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng kinh tế chung.

Ông Phương cho biết, vào chiều qua (17-10), Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Tổng cục Du lịch đã họp với một số doanh nghiệp để bàn về biện pháp nhằm tăng trưởng lượng khách trong những tháng cuối năm. Trong các biện pháp này, ngành du lịch muốn có thêm 15 tỉ đồng để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến sản phẩm và điểm đến; đề nghị Chính phủ và các địa phương tạo điều kiện tăng cường kết nối hàng không và hỗ trợ cho các hãng hàng không mở các đường bay thẳng đưa du khách quốc tế đến Việt Nam; đề nghị  Chính phủ tiếp tục xem xét mở rộng diện các quốc gia được miễn thị thực đơn phương và mở rộng diện cấp thị thực điện tử.

"Một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên đã kết nối doanh nghiệp vận tải, du lịch và hỗ trợ kinh phí để mở các chuyến bay tạo ra sản phẩm có giá tốt để thu hút khách. Chúng tôi muốn phát triển sự hợp tác như thế này", ông nói và cho biết ngành du lịch muốn mở thêm các chuyến bay đưa khách đến những trọng điểm du lịch như Phú Quốc, Cam Ranh.

Đọc thêm:

Hơn 170 người nước ngoài sẽ đua thuyền buồm đến Việt Nam

Thiếu hướng dẫn viên du lịch: Không khó giải quyết?

Khách sạn tại Việt Nam mới hoạt động hơn một nửa công suất

Ngành du lịch có thể đạt doanh thu 500.000 tỉ đồng trong năm 2017

Miễn thị thực, nguồn thu từ du lịch sẽ tăng cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới