Thứ Ba, 12/12/2023, 05:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch tạm ‘chia tay’ khách Nga đến cuối tháng 4-2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch tạm ‘chia tay’ khách Nga đến cuối tháng 4-2020

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (18-3), ngày đầu tiên áp dụng việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam để kiểm soát dịch Covid-19, doanh nghiệp kinh doanh thị trường du lịch Nga đã thông báo tạm ngưng đưa du khách đến.

Dự kiến, những vị khách từ xứ sở Bạch Dương sẽ tạm chia tay điểm đến Việt Nam ít nhất là trong vòng một tháng. Một số khách sạn chuyên khách Nga cũng sẽ đóng cửa.

Du lịch tạm 'chia tay' khách Nga đến cuối tháng 4-2020
Du khách Nga trên bãi biển Cam Ranh. Cam Ranh, Nha Trang là nơi đón rất nhiều người Nga đến nghỉ dưỡng, nay thị trường đã đình trệ do Covid-19. Ảnh: Đào Loan

Khuya hôm qua (17-3), vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao đưa ra thông báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài trong vòng 30 ngày cùng yêu cầu khách nhập cảnh phải có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây ra dịch bệnh Covid-19) do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận, nhiều doanh nghiệp đã hủy tour.

Có doanh nghiệp chia sẻ thông tin với cộng đồng những người trong ngành rằng 4 chuyến bay của công ty đang trên đường chở khách đến Việt Nam đã phải quay về. Công ty này phải hủy tour cho hàng chục ngàn khách Nga, dự kiến sẽ đến Việt Nam trong 4 tuần tới.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Pegas Misr Travel Việt Nam, cho biết hiện công ty còn 5.501 khách du lịch Nga đang ở Nha Trang, Bình Thuận và Ninh Thuận. Trước quy định mới của chính phủ, Pegas sẽ tạm ngưng đưa khách đến cho đến ngày 18-4 tới.

"Pegas đã quyết định dừng đưa du khách Nga sang Việt Nam. Máy bay đến Việt Nam sẽ chỉ làm nhiệm vụ đón khách về", bà nói.

Công ty này chuyên làm tour đưa khách Nga đến du lịch bằng máy bay thuê bao. Dự kiến ban đầu, trong tháng này công ty sẽ có khoảng 15.000 khách đến Việt Nam nghỉ dưỡng. Mỗi khách lưu trú khoảng 12 ngày.

Vào ngày mai, Pegas sẽ có hai chuyến bay rỗng từ Nga đến Việt Nam để chở 741 khách về. Đến cuối tháng 3-2020, công ty sẽ đưa hết khách về Nga. Hai khu nghỉ dưỡng do Pegas quản lý là Swandor Cam Ranh và Dessole Sea Lion Mũi Né cũng sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3 này.

"Thiệt hại là rất lớn nhưng không còn cách nào khác. Dịch đang diễn biến phức tạp cho nên chính phủ buộc phải hành động quyết liệt hơn để ngăn dịch", bà nói.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cũng cho biết đối tác Nga đã hủy phòng hàng loạt từ sáng nay.

Tuy nhiên, thị trường cũng có thông tin khá lạc quan là đối tác cho biết sau khi có lệnh mới từ chính phủ và dịch bệnh kiểm soát được thì sẽ tiếp tục thực hiện các hợp đồng trong năm 2020 và 2021 như bình thường.

"Sáng nay, đối tác của chúng tôi đã hủy hết phòng cho khách Nga nhưng họ nói sẽ trở lại khi chính phủ bãi bỏ lệnh ngừng thị thực", ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng quản lý của Khách sạn 4 sao Rosaka Nha Trang nói.

Dừng các chuyến bay Việt Nam – Nga và Việt Nam – Đài Loan

Chiều 18-3, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam – Nga và Việt Nam – Đài Loan từ ngày 19-3.

Chuyến bay bị hủy gần nhất sẽ là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TPHCM đi Đài Bắc.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Vào đêm qua, hãng cũng tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm nay 17-3.

Đường bay giữa Việt Nam và Malaysia cũng tạm ngưng từ ngày 18-3 đến 31-3-2020 do chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới.

 

Mời đọc thêm:

Đóng visa đến Việt Nam, du lịch rối tung tìm cách dừng tour

Covid-19 lan rộng, khách nước ngoài bị từ chối ở khắp nơi

Ai phải xin visa vào Việt Nam thời Covid-19

Hủy cuộc đua F1, kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam thay đổi hoàn toàn

Dừng hàng loạt du thuyền, du lịch tàu biển "tê liệt" vì Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới