Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch team-building

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch team-building

Trương Hoàng Phương

Ông Trương Hoàng Phương

(TBKTSG Online) – Trong năm qua, nhiều cơ quan, doanh nghiệp tổ chức những chuyến du lịch, vui chơi  tập thể (team-building), ngoài mục đích giải trí còn nhắm đến những tác động tích cực cho công việc của cơ quan, doanh nghiệp. TBKTSG Online xin giới thiệu một nhà tổ chức chuyên nghiệp về loại hình du lịch này: ông Trương Hoàng Phương sẽ trả lời mọi câu hỏi của bạn đọc về loại hình du lịch team-building.

Ông Trương Hoàng Phương hiện là Giám đốc Tiếp thị Công ty Vietmark (Dấu Ấn Việt), giáo viên thỉnh giảng tại Đại học dân lập Hùng Vương và một số trường nghiệp vụ du lịch và khách sạn tại TPHCM.

– Xin cho biết tổ chức team-building nên chọn địa điểm như thế nào? Nơi nào ở Việt Nam có thể thực hiện loại hình này? (Lệ Hằng – Tây Ninh)

– Các chương trình team building có thể tổ chức bất kỳ địa điểm nào, ngay trong TPHCM hoặc ở các đô thị khác như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang… Có những chuyến đi lên rừng như Vườn quốc gia Cát Tiên, rừng thông Đà Lạt, vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận)… hoặc ở những vùng duyên hải như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…

Các doanh nghiệp có dự định tổ chức team-building, xin liên hệ với Vietmark, chúng tôi sẽ tư vấn điểm đến và chương trình cụ thể căn cứ vào số lượng người tham gia, mục đích của team building và ngân sách của công ty.

– Tôi có xem một tour team-building phát sóng trên truyền hình do công ty Vietmark tổ chức tại Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu). Xin ông vui lòng cho biết loại hình du lịch này phù hợp với đối tượng như thế nào? (Thu Tâm – Đồng Nai)

– Loại hình du lịch kết hợp với team building như chương trình “Học đạo Ông Trần” do Vietmark tổ chức tại đảo Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp. Qua các hoạt động team building là cơ hội cho nhân viên các phòng ban gắn kết nhau, gợi ý cho ban giám đốc phát hiện các cá nhân có tố chất lãnh đạo, rút kinh nghiệm về các nguyên tắc giải quyết công việc.

Chương trình này cũng giúp mọi người khám phá một vùng đất mới với văn hóa truyền thống “đạo Ông Trần” độc đáo, cảnh quan thiên nhiên đa dạng với núi, rừng, biển và thưởng thức các món hải sản tươi được chế biến đơn giản nhưng rất ngon miệng.

Xin nói thêm đôi dòng về “đạo Ông Trần”: Ông Lê Văn Mưu từng tham gia cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Sau khi khởi nghĩa thất bại, ông đưa gia quyến về lánh nạn tại vùng núi Nứa. Năm 1910, ông khởi công xây dựng quần thể kiến trúc Nhà Lớn để thờ Trời, Phật, Tiên, Thánh… Sau đó, ông dựng thêm hai ngôi nhà dành tiếp khách thập phương đến thăm viếng và năm dãy nhà dài làm nơi cư ngụ cho những người dân trong buổi đầu tới Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) lập nghiệp nhưng chưa có nhà ở.

Người dân xã đảo Long Sơn vẫn gọi ông Lê Văn Mưu là ông Trần hay ông Nhà Lớn, bởi sinh thời ông thường cởi trần, tóc búi tó, đi chân đất. Sau khi ông mất, trong dân gian địa phương hình thành tín ngưỡng gọi là “đạo Ông Trần”. Không có kinh kệ, chuông mõ cũng như tệ mê tín dị đoan, đạo Ông Trần chỉ có những lời dạy truyền khẩu giữ gìn truyền thống tốt đẹp của tổ tiên với 5 chữ: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín.

Hàng năm, vào ngày vía Ông Trần (20 tháng Hai, âm lịch) và ngày Trùng cửu (9 tháng Chín âm lịch), tại Nhà Lớn tổ chức lễ hội rất lớn, thu hút cả hàng chục ngàn người tới dự. Đến nay, những phong tục, tập quán của đạo Ông Trần vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn.

– Tôi nghe nói công ty Vietmark thường tổ chức những tour lạ ngoài mua sắm, tham quan, khám phá. Xin ông vui lòng cho biết một số loại hình du lịch khác của Vietmark. (Nguyễn Thoa – TPHCM)

Một chương trình team-building ở vùng duyên hải. Ảnh: taydotravel.com.

– Chương trình tour Vietmark chỉ gợi mở, du khách trong từng đội là người khám phá sức mạnh thể chất và ý chí của chính bản thân mình. Sự chiến thắng đó sẽ tạo cho du khách những ấn tượng khổng thể quên về chuyến đi.

Khai thác những nét đẹp tiềm ẩn của những điểm đến cũ và khám phá những điểm đến mới. Các chương trình này được tổ chức cho nhóm khách tối thiểu 10 người. Điểm đến, chất lượng dịch vụ và nội dung chương trình được thiết kế theo yêu cầu của khách. Một số chương trình cụ thể vui lòng tham khảo thêm tại trang web của Vietmark.

_____________________________________________

Công ty Vietmark (Dấu Ấn Việt)

166D, tầng 1, Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM

ĐT: 08-5404.3939

Website: www.vietmark.vn, www.vietnamteambuilding.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới