Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Thái Lan tìm biện pháp ứng phó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Thái Lan tìm biện pháp ứng phó

Tình hình bạo động vẫn hết sức căng thẳng ở Thái Lan – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Vào ngày 1-9, đại diện một số doanh nghiệp lữ hành và khách sạn của Thái Lan đã có cuộc họp khẩn cấp để đánh giá tình hình du lịch tại nước này và bàn biện pháp ứng phó trước tình hình bạo động diễn ra gay gắt hơn.

Bà Phornsiri Manoharn, thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), đã yêu cầu các doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ với nhau cũng như hợp tác với TAT để bàn kế hoạch ứng phó.

Prakit Chinamournphong, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, cho biết du khách đã hủy phòng tại một số khách sạn thành viên. Ông đang chờ báo cáo con số chính xác trong ba ngày tới.

Vị chủ tịch này lo sợ ngành du lịch sẽ rơi vào khó khăn nghiêm trọng nếu tình hình bất ổn nào kéo dài vì tháng tới là tháng bắt đầu của mùa cao điểm đón  khách Hàn Quốc, đặc biệt là những khách đi tour trăng mật vốn đang chọn lựa Bali và Maldives là những điểm đến thay thế.

“Việc đón những đoàn khách đầu tiên trong loạt khách thường xuyên từ Mỹ và Anh đến Chiang Mai cũng sẽ bị ảnh hưởng nến khủng hoảng chính trị tiếp tục kéo dài”, ông nói.

Ngày 1-9, một ngày trước khi chính phủ ban bố tình hình khẩn cấp, một số khách sạn, khu du lịch ở Bangkok đã thông báo về tình hình khách hủy chỗ.

Theo đó, Bangkok Marriot Resorts and Spas cho biết việc kinh doanh của họ đã giảm 7% do khách từ Singapore và Hồng Kông hủy các cuộc họp vào tháng 11 tới. Một khách sạn quốc tế khác cho biết, lượng đặt chỗ trong tháng này đã giảm 40%.

Ông Andrew Wood, tổng giám đốc khách sạn Chaophya Park, cho biết ba đoàn khách chính phủ và một số khách Nhật đã hủy chỗ.

Ông Apichart Sankary, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp lữ hành Thái Lan, cũng cho biết số lượng đặt chỗ cho mùa đông tới, khoảng từ tháng 10 đến tháng 3, tháng 4 đã giảm 5%, một phần là do tình hình kinh tế thế giới khó khăn và một phần do bạo động tại Bangkok và các địa phương khác ở Thái Lan.

Hội đồng Du Lịch của Thái Lan đã kêu gọi chính phủ và những người biểu tình đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Nếu tình hình tiếp tục căng thẳng thì nhiều nước sẽ đưa ra những cảnh báo ngăn cản du lịch đến Thái Lan. Hiện tại, Hàn Quốc, Anh, Canada, Nhật và Úc đã đưa ra những tư vấn du lịch về tình hình chính trị tại Bangkok.

ĐÀO LOAN (Theo TTGTravelhub)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới