Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch thế giới tiếp tục tăng trưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch thế giới tiếp tục tăng trưởng

Khách quốc tế chụp ảnh vườn chè tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) vừa đưa ra dự báo lạc quan về tình hình du lịch thế giới trong năm 2008, cho rằng bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu ngành du lịch sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Nhận định này được UNWTO đưa ra trong một thông cáo báo chí; trong đó cho biết tình hình tăng trưởng của ngành du lịch thế giới trong bốn tháng đầu năm 2008.

Theo đó, trong giai đoạn trên, ngành du lịch thế giới đã tăng trưởng 5%, tăng hơn 1% so với mức dự báo 4% cho sự tăng trưởng của du lịch thế giới đến năm 2020 của tổ chức này. Mặc dù nền kinh tế toàn cầu có những diễn biến thất thường trong bốn tháng đầu năm nhưng lượng khách du lịch toàn cầu vẫn tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

“Nhìn về tổng thể thì ngành du lịch thế giới vẫn giữ mức tăng trưởng tốt cho dù những khó khăn của nền kinh tế kể từ cuối năm 2007 đã làm tăng sức ép lên chi tiêu của các hộ gia đình cũng như kinh phí dành cho du lịch”, UNWTO nhận định.

UNWTO cho biết, các khu vực trên thế giới cũng thông báo kết quả tăng trưởng tốt trong những tháng đầu năm. Theo đó, những khu vực có mức tăng trưởng nhanh nhất gồm Trung Đông, Đông Bắc Á, Nam Á, vùng Trung và Nam Mỹ.

Tuy tình hình khó khăn nhưng tổ chức du lịch thế giới thì nhu cầu du lịch vẫn tăng nhưng sẽ thấp hơn trong những tháng còn lại của năm 2008. Báo cáo cũng đề cập đến tác động của giá dầu và giá lương thực đối với nhu cầu du lịch.

Cũng theo UBWTO, tuy mức tăng trưởng bình quân của du lịch thế giới là 5% nhưng một số nước trên thế giới cũng đã đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Macao, Ấn Độ, Việt Nam…

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới