Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Du lịch và hàng không hợp tác vượt khó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch và hàng không hợp tác vượt khó

Khách quốc tế đọc sách hướng dẫn du lịch tại dinh Thống Nhất, TPHCM – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Vietnam Airlines vừa thống nhất thành lập một nhóm công tác chung để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam ra thế giới, đồng thời thực hiện các chương trình nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, đồng trưởng nhóm công tác, cho biết, trước mắt hai bên sẽ hợp tác để thực hiện các chương trình quảng bá ở nước ngoài, kế đó sẽ là các chương trình khác về sản phẩm, dịch vụ… Theo đó, ngành du lịch sẽ phối hợp với Vietnam Airlines trong chương trình quảng bá ở Paris (Pháp) vào tháng 4 tới cùng với những chương trình khác.

Vào thứ Tư (10-12) tại Hà Nội, bộ sẽ tổ chức cuộc họp cùng các bộ, ngành liên quan, doanh nghiệp và một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tìm giải pháp cho ngành du lịch trong giai đoạn sụt giảm khách quốc tế. Theo ông Tình, các đại biểu sẽ bàn về những giải pháp như miễn visa cho khách từ những thị trường trọng điểm, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá tour, khách sạn và những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện tại.

“Theo tôi, giải pháp tốt nhất để kéo khách đến trong giai đoạn khó khăn kinh tế như hiện nay là giảm giá khách sạn, giá tour”, ông Tình nói.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới