Thứ Hai, 2/10/2023, 04:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch Việt Nam được dự báo tăng trưởng tốt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Việt Nam được dự báo tăng trưởng tốt

Đào Loan

Khách nước ngoài đến TPHCM, trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Companiesandmarkets.com, trang web chuyên đưa ra những báo cáo, nghiên cứu thị trường… vừa đưa ra báo cáo trong đó nhận định du lịch Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong những năm tới.

Những thông tin trên được nêu trong “Dự báo ngành công nghiệp du lịch Việt Nam đến 2012”. Báo cáo đưa ra cái nhìn lạc quan về số lượng khách du lịch nội địa và quốc tế của ngành du lịch Việt Nam, cho rằng với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế và dân số trẻ thì ngành công nghiệp không khói sẽ tăng trưởng lạc quan trong những năm tới.

“Dự đoán ngành du lịch của Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 2 con số trong tương lai gần”, trích báo cáo.

Cũng theo thông tin trên, mảng khách MICE (khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo..) sẽ tăng trưởng tốt hơn từ sau giai đoạn 2010- 2013.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, sau khi đạt mức tăng trưởng khoảng 2 con số vào những năm trước thì ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là mảng đón khách quốc tế, bắt đầu tăng trưởng chậm từ năm 2008. Ở năm đó, lượng khách đến chỉ tăng 0,6% so với năm trước và đến năm 2009 thì lượng khách giảm đến 11% do khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong 6 tháng đầu năm 2010, khách quốc tế đến bắt đầu tăng trở lại, đạt trên 2,51 triệu lượt khách, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp du lịch thì trong năm nay, ngành du lịch cũng chưa thể phục hồi sau những ảnh hưởng nặng nề của năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới