Chủ Nhật, 28/05/2023, 11:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Du lịch VN tiếp tục khuyến mại đến hết 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch VN tiếp tục khuyến mại đến hết 2009

Đào Loan

Khách du lịch châu Âu tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định sẽ kéo dài chương trình khuyến mại “Ấn tượng Việt Nam” cho đến hết năm 2009 thay vì chỉ đến tháng 9 như dự kiến.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết ngành du lịch sẽ kéo dài chương trình khuyến mại đến hết năm nhằm thu hút thêm lượng khách quốc tế trong mùa cao điểm và thúc đẩy thị trường nội địa.

Trong đợt này, tổng cục sẽ trích kinh phí của chương trình hành động du lịch quốc gia để thực hiện các hoạt động quảng bá trong và ngoài nước cho chương trình Ấn tượng Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các chương trình tiếp thị ở bên ngoài cũng như mời báo chí và hãng lữ hành quốc tế đến Việt Nam”, ông nói.

Hồi đầu năm, sau một thời gian sụt giảm khách quốc tế, ngành du lịch quyết định thực hiện chương trình khuyến mại Ấn tượng Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 9-2009. Trong thời gian này, khách quốc tế mua các chương trình tour trọn gói của Ấn tượng Việt Nam sẽ được giảm giá từ 30 đến 50%.

Tuy nhiên, cho đến nay, Ấn tượng Việt Nam mới chỉ được giới thiệu chủ yếu ở trong nước vì chưa có nguồn kinh phí để quảng bá ở các thị trường du lịch tiềm năng của Việt Nam.

Trao đổi với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online, bà Âu Uyển Phương, đại diện Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, trưởng nhóm thị trường Bắc Âu, cho biết nếu kéo dài chương trình đến cuối năm thì doanh nghiệp lữ hành có thêm thời gian để quảng bá đến đối tác để hút thêm khách.

“Tuy nhiên, chúng ta cần công bố sớm những chương trình mới (nếu có) ngay từ bây giờ thì mới mong có thêm khách vào mùa du lịch cuối năm”, bà nói.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho rằng, khủng hoảng kinh tế và dịch cúm H1N1 có thể làm cho ngành du lịch Việt Nam giảm khoảng 20% lượng khách quốc tế trong năm nay, tức vào khoảng 840.000 lượt khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới