Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch với thời gian ngắn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch với thời gian ngắn

Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

(TBKTSG Online) – Nhiều người bận rộn quanh năm, hoặc khó sắp xếp thời gian dài để cả nhà cùng đi chơi. Vì thế các tour du lịch ngắn ngày với chi phí vừa phải là một nhu cầu của nhiều người. Kỳ này, TBKTSG Online xin giới thiệu ông Nguyễn Ngọc An, Giám đốc du lịch trong nước của Công ty Fiditour (TPHCM) sẽ trả lời bạn đọc.

– Tôi ở TPHCM, nếu chỉ có 3 ngày nghỉ để ra thăm Hà Nội thì tôi có thể tham quan được những địa điểm nào và chi phí cho một tour 3 ngày (giá trọn gói) khoảng bao nhiêu? (Nguyễn Hải Sơn)

– Với quỹ thời gian 3 ngày du khách có thể tham quan được Hà Nội 36 phố phường và các làng nghề nổi tiếng ở khu vực ngoại thành Hà Nội như làng lụa Vạn Phúc, gốm sứ Bát Tràng và lựa chọn một trong hai điểm là chùa Hương (cách trung tâm khoảng 70 km) hoặc khu du lịch Tràng An Bái Đính (cách Hà Nội khoảng 100 km).

Bạn cũng có thể chọn chương trình khác với một chuyến city tour Hà Nội trong một ngày và tham quan di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ long thuộc tỉnh Quảng Ninh (cách Hà Nội 170 km).

Giá trọn gói cho tour này là 7.351.000 đồng/người trong 3 ngày; bao gồm vé máy bay, xe đưa đón, nghỉ tại khách sạn 3 sao và các bữa ăn. Giá vé máy bay có thể sẽ thay đổi theo ngày bay của Vietnam Airline.

– Theo một tour 4 ngày đi từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, Huế, Hội An, liệu tôi có cơ hội thăm viếng được các điểm di tích, thắng cảnh nổi tiếng ở các tỉnh đó hay không? Giá trọn gói cho tour này là bao nhiêu? (Vân Oanh – quận 4, TPHCM)

– Trong 4 ngày mà bạn muốn đến cả Đà Nẵng, Huế và Hội An, thì chỉ có thể đến được một hoặc hai điểm đến chính của mỗi tỉnh thôi. Lý do là phải mất nhiều thời gian di chuyển trên một hành trình khá xa. Giá trọn gói cho tour này là 6.690.000 đồng/người trong 4 ngày bao gồm: Vé máy bay, đi đưa đón, nghỉ tại khách sạn (giá phòng khách sạn có thể thay đổi tuỳ vào loại phòng được khách chọn).

– Tôi chưa có dịp về thăm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nên giờ muốn đi nhưng chưa biết chọn điểm đến nào và thời gian tối thiểu là mấy ngày để có thể đi thăm những nơi tiêu biểu cho phong cảnh và cuộc sống của người dân vùng châu thổ này. Xin cho tôi lời khuyên cụ thể và cũng xin hỏi giá trọn gói một chuyến đi là bao nhiêu? (Võ Hồng Minh – Biên Hòa)

– Tùy vào thời gian, bạn có thể tham quan rất nhiều điểm nổi tiếng miền sông nước Cửu Long như cù lao Thới Sơn, Cái Bè, Bến Tre, Cần thơ, đất mũi Cà Mau hoặc Châu Đốc An Giang… Với thời gian ngắn nhất  thì có tour đi về trong ngày (từ TPHCM) đến Bến Tre – cù lao Thới Sơn.

Ngoài ra, thường xuyên có những tour đi 4 ngày 3 đêm với giá trọn gói cho các nhóm khách như sau: Nhóm từ 2-3 người: 5.890.000 đồng/người; nhóm từ 4-5 người: 3.760.000 đồng/người; nhóm từ 6-7 người: 3.045.000 đồng/người; nhóm từ 8-9 người 2.690.000 đồng/người.

Du khách cưỡi voi dạo hồ Lăk (Dăk Lăk). Ảnh: Nguyễn Đức Hân (Florida, USA)

– Tôi muốn đi du lịch các tỉnh Tây Nguyên, chỉ cần đến các địa điểm nổi tiếng nhất thì đi hết thời gian bao lâu? Giá trọn gói là bao nhiêu? (Hà Nguyên – Long An)

– Tây nguyên gồm các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon tum. Hiện Fiditour có các tour du lịch đến Đà Lạt (4 ngày); tour đi ba tỉnh Đắc lắk – Gia Lai – Kon Tum (4 ngày); tour đến thành phố  Buôn Ma Thuột (3 ngày)… tùy theo yêu cầu sẽ có giá trọn gói phù hợp.

Từ TPHCM bạn có thể đi bằng phương tiện xe bus máy lạnh hoặc các chuyến bay hàng ngày đến các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắk, Gia Lai. Giá chọn gói 4 ngày cho các tour đi các tỉnh Tây Nguyên dành cho các nhóm khách như sau: Nhóm 4-5 người, giá 3.590.000 đồng/người; nhóm 6-7 người, 2.990.000 đồng/người; nhóm từ 8-9 người, 2.620.000 đồng/người; nhóm từ 10 người trở lên, 2.420.000 đồng/người. Bạn lưu ý là khách lẻ hoặc nhóm ít người có thể đi ghép theo đoàn để giảm chi phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới