Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đưa điện ra miền Bắc, thêm 2 nhà máy nhiệt điện hoạt động trở lại

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tình hình cung ứng điện ở miền Bắc đã giảm căng thẳng nhờ tăng công suất truyền tải từ miền Nam và miền Trung ra và 2 nhà máy nhiệt điện cũng đã khắc phục xong sự cố. Hiện tại, một số nơi đã có mưa, tình trạng mất điện và chủ động cắt điện ở nhiều tỉnh, thành tại miền Bắc cũng giảm.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 sẽ khắc phục xong sự cố và vận hành trở lại ngày 13-6 – Ảnh: Cổng thông tin EVN

Cổng thông tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN cho biết, lưu lượng nước về các hồ thủy điện đã tăng trong những ngày cuối tuần nhưng vẫn ở mức thấp. Các hồ chứa ở khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Đông Nam bộ vượt qua mực nước chết hơn 1m, một số tổ máy phát điện đã hoạt động công suất thấp để duy trì điều tiết nước.

EVN cũng thông tin, hỗ trợ các thủy điện ở miền Bắc ứng phó tình trạng khô hạn nặng, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đã nâng ngưỡng truyền tải công suất trong ngắn hạn lên tới 2.600MVA trên đường dây 500kV Nho Quan – Nghi Sơn 2 – Hà Tĩnh theo chiều Nam – Bắc trong một số giờ cao điểm, cung ứng thêm điện cho miền Bắc và cũng nhằm ưu tiên mục tiêu giữ nước cho các hồ thủy điện đa mục tiêu tại miền Bắc.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, các nhà máy nhiệt điện than bị sự cố như Quảng Ninh, Nghi Sơn 1, Thái Bình 2 đã khẩn trương sửa chữa để phát điện với công suất 1.000 MW, kịp thời hỗ trợ hệ thống thủy điện đang rất khó khăn.

Ngày 10-6, Nhiệt điện Thái Bình 2 đã vận hành và phát điện lên lưới 8 triệu KWh/ngày; ngày 13-6 dự kiến Nhiệt điện Nghi Sơn 1 hoàn thành công tác sửa chữa, kiểm tra thiết bị để vận hành với 13 triệu KWWh/ngày. TTXVN đưa tin.

Như vậy, tình hình cung ứng điện ở miền Bắc đã giảm căng thẳng nhờ tăng công suất truyền tải từ miền Nam và miền Trung ra, các nhà máy nhiệt điện khắc phục xong sự cố. Hiện tại, tình trạng mất điện, chủ động cắt điện ở các tỉnh, thành phố miền Bắc cũng giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới