Thứ Hai, 29/11/2021, 05:06
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đua giảm cước Internet di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đua giảm cước Internet di động

Thu Hiền

Đua giảm cước Internet di động
Giới trẻ là đối tượng thường truy cập dịch vụ Internet di động. Ảnh: VinaPhone

(TBKTSG Online) Các cuộc đua khuyến mãi và tặng 100% giá trị thẻ nạp dường như đã lắng xuống nhường chỗ cho một cuộc đua mới giữa các nhà mạng khi ngày 1-9, mạng VinaPhone công bố giảm cước truy cập Internet di động.

VinaPhone cho hay trong đợt điều chỉnh cước này, mức lưu lượng miễn phí trong các gói cước Mobile Internet của mạng này được tăng lên tới 100%, đồng thời đơn giá cước lưu lượng vượt gói cũng được giảm tới 50%, các gói cước truy cập Internet di động ezCom giảm tới 12%.

Lý giải về việc giảm cước, ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc VinaPhone, nói rằng đây là chiến lược của VinaPhone nhằm thu hút thêm thuê bao 3G khi mà hãng này đã xây dựng hạ tầng 3G rộng khắp cả nước.

Thực tế, cuộc đua giảm cước truy cập Internet di động này được khởi động bởi hãng MobiFone vào hồi giữa tháng 8 khi MobiFone ra gói cước truy cập 3G rẻ với tên gọi FCU không giới hạn dung lượng nhưng chỉ phải trả tối đa là 120.000 đồng/tháng. Khách hàng sử dụng đến 2Gbs với tốc độ tối đa 7,2Mbps, từ 2Gbs trở đi khách hàng vẫn được truy cập dung lượng miễn phí với tốc độ tối đa là 256Kbps.

Cùng với MobiFone, trước đó, Viettel cũng đã cho phép khách hàng dùng tài khoản DCOM 3G trả trước không giới hạn với mức cước tối đa là 120.000 đồng/tháng.

Như vậy, trên thị trường thông tin di động đã có hai nhà mạng cung cấp tính năng không giới hạn thời gian sử dụng và mức cước tối đa cho các thuê bao dùng USB 3G. Khách hàng được sử dụng Internet di động với chi phí thấp nhất và không lo bị đội chi phí khi dùng quá nhiều hoặc mất tiền trong tài khoản do hết hạn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với Internet không dây và giúp dịch vụ này bùng nổ.

Hiện 3 mạng di động lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định thuê bao 3G bắt đầu tăng trưởng tốt sau gần 2 năm chính thức được cung cấp dịch vụ. Một trong những yếu tố thúc đẩy thuê bao 3G tăng chính là dịch vụ truy cập Internet có giá ngày càng giảm và chất lượng khá ổn định.

Theo báo cáo của các nhà mạng, sau gần 2 năm triển khai 3G, tổng số thuê bao mạng 3G của Việt Nam đạt trên 8 triệu người sử dụng, mật độ phủ sóng lên đến 93,68%.

Tốc độ truy nhập dịch vụ 3G đạt đến 7,2 Mb/s và tỷ lệ thành công cuộc gọi đạt đến trên 98%.  Ngoài ra, việc sử dụng USB 3G để truy nhập Internet đã nhanh chóng đưa dịch vụ đến vùng sâu vùng xa với mức cước cạnh tranh dịch vụ ADSL góp phần thực hiện xóa khoảng cách số giữa nông thôn và thành thị, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp khả năng tiếp cận thông tin ở vùng nông thôn được nâng cao.

Cũng theo một nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam công bố hồi giữa tháng 7, thì mức sử dụng Internet di động tại Việt Nam đang tăng lên và dự báo sẽ tăng mạnh trong năm tới.

Kết quả nghiên cứu của hãng này cho thấy chỉ 2 trong số 5 người dùng ở Việt Nam (41%) truy cập Internet di động, là tỷ lệ thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, trong tương lai thì Việt Nam là thị trường Internet di động có tiềm năng nhất trong khu vực, với 3/4 người tiêu dùng có ý định sử dụng Internet di động trong 12 tháng tới. Và hiện tại chỉ có 21% người dùng đang sở hữu một chiếc điện thoại di động có khả năng truy cập Internet, khá gần với tỷ lệ 46% người có ý định mua điện thoại thông minh trong năm sau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới