Thứ Năm, 7/12/2023, 20:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đưa khách trực tiếp từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đưa khách trực tiếp từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Đà Nẵng thành công trong việc thu hút du khách đến bằng đường biển nhưng đường hàng không thì con hạn chế  – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 27-11, ông Hồ Minh Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, Công ty Du lịch TransAsia sẽ phối hợp với Vietnam Airlines thực hiện đưa khách du lịch Hàn Quốc sang Đà Nẵng và Siem Riep (Campuchia) trong khoảng thời gian từ ngày 22-12-2008 đến 27-1-2009.

Theo ông Phương, có tổng cộng 16 chuyến bay được thực hiện trong thời gian này. Những chuyến bay này sẽ theo lịch trình vào thứ Hai, Năm và Bảy hàng tuần trong khoảng thời gian trên. Cụ thể, vào các ngày thứ Hai sẽ có tuyến Incheon- Đà Nẵng- SiemReap- Đà Nẵng- Incheon sẽ lưu lại Đà Nẵng hai đêm. Còn vào mỗi ngày thứ Năm, thứ Bảy thì tuyến du lịch trên chỉ thiết kế cho khách lưu lại Đà Nẵng một đêm.

Các chuyến bay này sử dụng loại máy bay Airbus 321 có sức chứa 178 hành khách. Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, du khách Hàn Quốc sẽ được công ty TransAsia sẽ đưa đi tham quan vòng quanh Đà Nẵng với các tour như tham quan thành phố, Bảo tàng Chăm, Nhà thờ Chính tòa, danh thắng Ngũ Hành Sơn… và đi thăm phố cổ Hội An, thành phố Huế.

“Việc khai thác các chuyến bay trực tiếp từ các nước đến thành phố Đà Nẵng là mục tiêu mà ngành du lịch thành phố hướng đến. Hiện Đà Nẵng đang đón chuyến bay trực tiếp từ Bangkok (Thái Lan), và Hàn Quốc là thị trường mà Đà Nẵng đang nhắm đến”, ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết hình thức hợp tác giữa TransAsia và Vietnam Airlines là hãng hàng không sẽ cung cấp dịch vụ bay thẳng theo đặt hàng.

Được biết, đây là lần thứ ba Đà Nẵng có chuyến bay thẳng nối đến Incheon. Từ tháng 7 đếng tháng 8 năm nay, hai hãng hàng không của Hàn Quốc là Korea Airlines và Asiana Airlines đã khai thác thử nghiệm đường bay thẳng Incheon- Đà Nẵng nhưng sau đó ngưng lại.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới