Thứ Hai, 2/10/2023, 04:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dưa mắm trộn thịt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dưa mắm trộn thịt

Trần Quang Diệu

Dưa mắm trộn thịt. Ảnh: TQD

(TBKTSG Online) – Trong lúc các loại thực phẩm đua nhau tăng giá, trong khi bạn đang chán ngán với thịt cá ê hề, thì món dưa mắm trộn thịt vừa giúp cho bạn tiết kiệm được ngân sách gia đình đáng kể lại vừa ngon miệng.

Dưa mắm mua về rửa sạch, sau đó xắt mỏng, rồi trộn với các gia vị gồm tỏi, ớt, đường… để khoảng 30 phút cho thắm. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để nguyên miếng hấp trong nồi cơm. Khi cơm chín thì lấy ra xắt mỏng. Sau đó cho thịt ba chỉ này vào trộn chung với mắm đã ướp. Bắc chảo lên phi thêm một chút tỏi mỡ cho thơm, rồi đổ vào dưa mắm đã trộn thịt. Trước khi ăn, nặn thêm miếng chanh vào rồi trộn đều lên là được.

Bưng chén cơm còn nóng hổi, khói bay nghi ngút, gắp vào một miếng dưa mắm kẹp với miếng thịt ba chỉ thì còn gì ngon bằng. Miếng dưa mắm được xắt mỏng nên cắn vào rất giòn, cắn nghe rốp rốp đã tai, vị chua chua và mặm mặn của dưa mắm cộng với vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị ngọt của đường và mùi thơm nức mũi của tỏi mỡ phi hòa quyện vào nhau làm cho bạn ăn đến hết nồi cơm hồi nào mà không hay.

Trong thời buổi giá cả tăng cao như hiện nay, lâu lâu chuyển qua ăn món dưa mắm trộn thịt này biết đâu lại là một việc có lý, vừa tiệt kiệm đáng kể đồng tiền, lại vừa có món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới