Thứ Bảy, 28/01/2023, 13:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đưa thiết bị kiểm định xe di động vào sử dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đưa thiết bị kiểm định xe di động vào sử dụng

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tập huấn cho 26 đăng kiểm viên để chuẩn bị vận hành hai thiết bị kiểm định xe cơ giới đường bộ di động, mới được nhập về từ Đức.

Thông tin trên được ông Ngô Ngọc Sơn, Phó trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới – Cục Đăng kiểm Việt Nam cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết vào chiều 2-8.

Việc trang bị máy kiểm định di động nằm trong dự án an toàn giao thông đường bộ Việt Nam, dùng để kiểm tra xe cơ giới đường bộ cho những vùng sâu, vùng xa, nơi không có trạm đăng kiểm hoặc trạm đăng kiểm quá xa.

Hai thiết bị kiểm định nói trên được cung cấp bởi tập đoàn Maha của Đức, với giá trị khoảng 700.000 euro. Thiết bị được chứa gọn trong một container loại 300 feet có tổng trọng lượng khoảng 15 tấn có thể tự nâng lên, hạ xuống. Bên trong container được trang bị đầy đủ như một trạm đăng kiểm cố định, bao gồm máy phát điện, cabin văn phòng cho đăng kiểm viên, mạng wifi, máy in kết quả kiểm tra, các thiết bị phụ trợ…

Ông Sơn cho biết, thời gian kiểm tra của thiết bị kiểm định di động cũng bằng với thời gian kiểm tra của một trạm đăng kiểm cố định, khoảng từ 15-30 phút.

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể sử dụng để kiểm tra khí thải các phương tiện cơ giới đường bộ đang lưu thông trên đường trong các đợt phối hợp liên ngành giữa Cục Đăng kiểm Việt Nam và lực lượng cảnh sát giao thông.

Ngoài ra, ông Sơn cho biết thêm, một thiết bị di động sẽ được chuyển vào miền Nam, chiếc còn lại sẽ được Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm định cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới